Rảnh rỗi tự làm 3 món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh từ lạc, già trẻ trong nhà ai nấy đều thích
Tin liên quan
1. Đậu phộng da cá
Nguyên liệu:
Đậu phộng: 300g
Đường: 70g
Bột canh: 2 muỗng cà phê
Bột nếp, bột bắp, bột mì (nếu không đủ 3 loại bột bạn có thể dùng 1 loại, nhưng trộn cả 3 thì sẽ ngon hơn)
Dầu ăn
Nước cốt dừa (nếu thích)
Đậu phộng da cá
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm đậu phộng trong nước muối loãng khoảng 30 phút cho đậu nở mềm, sau đó vớt đậu ra cho ráo nước.
Nhặt bỏ những hạt đậu lép, mọc mầm hay sâu mọt.
Bước 2: Chế biến:
Cho đậu phộng, đường cát và bột canh vào trộn đều. Sau đó, ướp trong khoảng 1 giờ cho đậu phộng thấm đều gia vị. Về lượng đường bạn có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Tiếp theo, cho bột nếp, bột mì và bột bắp (lượng vừa đủ theo sở thích) vào trộn chung với đậu phộng (có thể thêm nước cốt dừa để có món Đậu Phộng Nước Cốt Dừa hương vị béo ngậy) thật đều và bột phủ kín hết hạt đậu.
Vớt đậu phộng ra ngoài khay rồi rũ bỏ phần bột thừa đi.
Cho chảo lên bếp và đổ thật nhiều dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi già thì cho đậu phộng vào chiên chín (nên bỏ dầu ngập đậu phộng). Chú ý để lửa nhỏ và đảo đậu phộng liên tục để đậu không bị cháy và chín vàng đều.
Khi đậu phộng có màu vàng hơi nâu một chút thì bạn vớt đậu phộng ra cho ráo dầu, để nguội. Và nhớ là đậu phải chín đều thì ăn mới ngon và giòn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm đậu phộng da cá rồi đấy, thật sự không khó phải không nào? Bạn có thể thưởng thức ngay thành quả của mình khi xem phim, tán gẫu…cùng mọi người hoặc bỏ hộp dự trữ ăn dần.
2. Lạc rang tỏi ớt
Nguyên liệu:
- Đậu phộng: 350g
- Bột ớt: 1 thìa
- Ớt: 3 quả thái nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Muối tinh, dầu ăn
Lạc rang tỏi ớt
Cách làm lạc rang tỏi ớt
- Bước 1: Đậu phộng mua về kiểm tra kỹ, nếu có hạt mốc cần loại bỏ ngay bởi ăn đậu phộng mốc rất không tốt cho sữa khỏe.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu và muối vào rang với lửa vừa, chú ý trong lúc rang đậu phộng phải đảo liên tục để đậu chín vàng đều và giòn và không bị cháy.
Chuẩn bị hỗn hợp gồm: Tỏi băm, ớt tươi, bột ớt, muối. Nếu ăn cay, bạn có thể sử dụng ớt tươi hoàn toàn để thay thế cho bột.
- Bước 2: Khi đậu đã rang giòn, bạn cho ra rây thưa, lắc để loại bỏ hết phần muối và những tạp chất chỉ để lại đậu phộng.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần đậu phộng vào, đảo đều tay đến khi nào thấy hạt đậu phộng khô ráo thì bạn tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay đến khi đậu phộng nguội hẳn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ đậu phộng ra đĩa và thưởng thức. Nếu làm nhiều, ăn một lần không hết, bạn có thể để dành đậu phộng rang tỏi ớt bằng cách cho đậu phộng rang tỏi ớt vào lọ, đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng, khi nào cần dùng thì lấy ra.
3. Đậu phộng ngào đường
Nguyên liệu:
Lạc
Muối
Nước tương
Đường
Đậu phộng ngào đường
Cách làm:
Sơ chế đậu phộng
– Loại bỏ những đậu phộng mốc, hư, rửa sạch, để ráo.
Làm đậu phộng ngào đường
– Bắc chảo lên bếp, cho 200 g muối hạt và ½ kg đậu phộng vào rang cho đến khi đậu chuyển sang màu nâu đậm và có mùi thơm. Tiếp đến, bỏ 200 g muối và ½ kg đậu còn lại vào rang.
– Rang xong cho ra rổ rây hết phần muối, chỉ lấy phần đậu.
– Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho vào 3 muỗng nước tương và 250 g đường cho đến khi đường tan hết và hơi sánh lại. Cho tất cả đậu vào đảo đều nhanh tay.
Thiên Trù (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất