Nước chanh pha thế này không chỉ mát lạnh mà còn 'bắt trend' cực mạnh
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu
Quả vải 20 quả
Chanh 5 lát
Rượu rum 10ml
Nước lọc, mật ong lượng thích hợp
Cách pha
Bước 1: Sơ chế vải và chanh
Vải rửa sạch sau đó bóc bỏ vỏ rồi tách lấy phần cùi thịt vải.
Chanh rửa sạch thái lát.
Bước 2: Pha nước chanh vải
Cho thịt vải và chanh thái lát vào bình thủy tinh lớn, đổ lượng nước lọc thích hợp vào.
Tiếp đó thêm rượu rum.
Đổ chút mật ong vào, lượng mật ong nhiều hay ít tùy theo sở thích cá nhân.
Bước 3: Hoàn thành
Khuấy đều các nguyên liệu rồi đậy nắp bình và để vào trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống.
Thành phẩm:
Vào mùa vải thiều mà bạn không thử làm món nước chanh vải này thì chắc chắn là một điều đáng tiếc đấy. Nước chanh vải có vị chua chua ngọt ngọt, mát lạnh ngon miệng mà cách làm lại vô cùng dễ. Bạn có thể chuẩn bị loại nước uống này để mang đi làm.
Để pha được nước chanh vải thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút mà thôi.
Theo Nhịp sống Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất