Ngày mát, đổi chiêu đãi cả nhà với sườn non sốt me đậm vị, đưa cơm
Tin liên quan
Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Tùy vào khẩu vị, sở thích của mỗi người lại có những cách chế biến, nêm nếm khác nhau. Món sườn sốt me với vị sườn thơm ngon hòa quyện với vị chua chua cay cay đặc trưng của me chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món sườn non sốt me:
- Sườn heo
- Nước sốt me (nên tự làm vì mua sẵn sẽ có đường)
- Tương ớt
- Muối, mắm
- Mật ong
- Hạt tiêu
- Hành, tỏi khô
- Dầu ăn
- Cà chua
Nguyên liệu làm món sườn non sốt me
Cách làm món sườn non sốt me:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch qua bằng nước sôi rồi ướp với 1 thìa canh muối+ 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa hành khô băm nhỏ. Ướp 30 phút cho sườn ngấm vị.
- Xịt dầu ăn vào chảo cho sườn vào áp chảo vàng đều 2 mặt (dùng chảo chống dính và đừng cho nhiều dầu sườn sẽ vẫn tiết chút mỡ ra nên không cho nhiều)
- Dùng chảo sâu lòng, phi thơm hành tỏi.
- Cà chua thái nhỏ rồi đổ vào xào chín.
- Me chín dầm với nước sôi lọc lấy nước cốt
- Xào chín cà chua rồi đổ nước cốt me + mật ong + tương ớt + nước mắm đảo đều tạo thành nước sốt sệt thì đổ phần sườn vào đảo đều.
- Rim sườn 15 phút cho sốt ngấm đều sườn rồi tắt bếp.
Thành phẩm sườn thơm chua ngọt ăn với cơm nóng siêu ngon.
Sườn chín vàng đều, thịt mềm và róc xương. Khi ăn rõ vị chua chua của me và thịt ngọt, thơm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất