Làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà cực ngon

Làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà cực ngon

2021-12-25 09:00
- Cách làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu này khá đơn giản nên bạn dễ thực hiện tại nhà.

Gan heo là một thực phẩm quen thuộc, khá bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Gan heo cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như nhiều loại vitamin giúp bổ não, duy trì khả năng hoạt động bình thường của thị lực.  

Bên cạnh đó, gan heo còn khiến bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn, có lợi cho việc giảm cân. Tuy nhiên nhiều người cho rằng ăn gan heo chẳng khác nào nạp chất độc vào người nên không thích các món ăn từ gan heo, trong khi thực tế chỉ cần dùng đúng cách, lại rất có lợi cho sức khỏe.  

Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ về công thức nấu nướng, chị Lê Thị Kiều Trang (33 tuổi, ở Hòa Bình) đã chia sẻ cách làm gan nướng bằng nồi chiên không dầu và ngay lập tức đã được hội chị em ủng hộ, thi nhau hỏi kinh nghiệm rần rần.  

Theo chị Trang, gan heo khá độc nên hãy chọn gan heo khoẻ, màu tươi sáng mềm mịn. Sau khi rửa sạch nên thái miếng rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại sẽ hạn chế được độc tố.  

Chị còn cho biết thêm, bước quan trọng để quyết định thành công của món ăn này là ướp gia vị vừa vặn. Và set nhiệt độ nướng chuẩn để gan vàng bên ngoài nhưng bên trong không bị khô.  

Hãy bắt tay vào làm ngay món gan heo nướng nồi chiên không dầu đơn giản thôi nào!  

Nguyên liệu:  

Gan nếp: 500gr (gan nếp là miếng gan mướt mịn, có màu vàng bơ tươi sáng đều màu, sờ vào núng nính không bị thâm đen)  

Lá mắc mật tươi  

Hành khô: 3 củ  

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ  

Xì dầu: 1 thìa ăn cơm  

Mì chính : 1/3 thìa cafe  

Hạt tiêu: 1/3 thìa cafe  

Dầu oliu: 1 thìa ăn cơm  

Cách làm:  

- Gan rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1 cm, ngâm vào sữa tươi không đường 20 phút để khử độc, hoặc nước muối loãng.  

- Vớt ra rửa sạch, để ráo sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp.  

- Lá mắc mật rửa sạch vò rối cho vào ướp cùng 15 phút.  

- Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó xếp gan vào vỉ.  

- Chỉnh nhiệt độ: 20 phút - 200 độ (Mọi người tuỳ chỉnh theo nồi nha).  

- Gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi, chấm mắm chanh, tiêu, ớt ăn kèm húng đỏ đảm bảo sẽ là một hương vị khó quên với những người yêu ẩm thực.  

 

Theo VietNamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những con giáp sẽ được Thần Tài đi theo đến suốt đời

Đọc nhiều nhất