Làm gà hấp sốt tương đậu đen thơm ngon lạ miệng đổi bữa cho cả nhà
2022-01-18 22:35
- Chỉ 15 phút là bạn đã có ngay bát gà hấp sốt tương đậu đen thơm ngon rồi!
Tin liên quan
Gà hấp sốt tương đậu đen mềm ngon, thơm lừng, rất dễ làm
Nguyên liệu làm gà hấp sốt tương đậu đen: (cho 2 người ăn)
- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, chặt miếng nhỏ
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh dầu hào
- ¼ muỗng cà phê đường
- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
- 2 củ hành
- 5 lát gừng
- 1 muỗng canh bột ngô
- 4 tép tỏi, thái nhỏ
- 1 muỗng canh đậu đen lên men
- 2 muỗng canh dầu ăn
- mộc nhĩ
- nấm
Cách làm gà hấp sốt tương đậu đen:
- Chặt thịt gà thành miếng nhỏ sau đó cho thịt gà vào bát to. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu trắng, 2 củ hành và 5 lát gừng. Trộn đều và để sang một bên trong 30 phút.
- Sau đó bỏ phần hành lá và gừng. Thêm bột bắp vào và trộn đều.
- Băm nhuyễn tỏi và sau đó thái nhỏ đậu đen đã lên men.
- Rải đều tỏi và đậu đen đã lên men trên gà. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào rồi trộn đều.
- Xếp nấm hương và mộc nhĩ vào đĩa to.
- Rải thịt gà cùng tỏi và đậu đen đậu đen đã lên men lên đĩa. Hấp ở lửa lớn trong 15 phút.
- Lấy đĩa thịt gà ra, rưới thêm một ít xì dầu và dầu mè để tạo hương vị thơm ngon.
Ăn gà hấp sốt tương đậu đen với cơm khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư phổi, nhiều người không ngờ đến
#gà hấp sốt tương đậu đen
#công thức làm gà hấp sốt tương đậu đen
#cách làm gà hấp sốt tương đậu đen