Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là 'ghiền'
Tin liên quan
Đậu phụ mềm giòn vàng ruộm, giòn tan cùng gia vị muối tiêu siêu thơm, tạo nên món ăn thơm ngon không thể chối từ. Đậu phụ muối tiêu là một món ăn phổ biến, rất dễ làm của Trung Quốc.
Nguyên liệu làm đậu phụ muối tiêu: (cho 2 người ăn)
- 320g đậu phụ, loại chắc hoặc vừa
- 2 muỗng canh bột mì đa dụng hoặc bột mì thường
- 2 muỗng canh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây/ tinh bột sắn
- ½ thìa cà phê baking powder
- 1 thìa cà phê gia vị muối tiêu (1 thìa cà phê tiêu tứ Xuyên + ½ hoa hồi + ½ thìa cà phê hạt mè + ½ thìa cà phê hạt thì là + 4 thìa cà phê muối)
- Dầu ăn
- 2 muỗng canh hành tím băm hoặc hành tây
- 2 muỗng canh ớt băm
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 cọng hành lá, thái nhỏ
Cách làm đậu phụ muối tiêu:
- Thái đậu phụ thành khối vuông (khoảng 2,5 cm mỗi cạnh).
- Rây bột mì, tinh bột và baking powder vào một đĩa lớn. Thêm ½ thìa muối và hạt tiêu sau đó trộn đều.
- Dùng khăn bếp sạch hoặc giấy lau bếp thấm khô các miếng đậu phụ sau đó cho vào hỗn hợp bột. Phủ đều và mỏng tất cả các mặt. Dùng tay loại bỏ phần bột thừa.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, để lửa vừa và cao (dầu ăn phải ngập khắp bề mặt). Nhẹ nhàng cho đậu phụ vào (Đừng để quá nhiều. Chiên đậu phụ thành hai mẻ nếu cần). Bạn sẽ thấy bong bóng xuất hiện xung quanh đậu phụ, nếu không thì dầu ăn chưa đủ nóng.
- Dùng đũa hoặc kẹp để lật đậu phụ nhiều lần để đảm bảo mỗi mặt đậu phụ được chiên đều. Cho đậu phụ ra đĩa có lót giấy bếp (để thấm bớt dầu thừa) khi tất cả các mặt đậu phụ đều vàng đẹp.
- Đổ bớt dầu ăn và chỉ để lại khoảng ½ muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm hành tím, ớt và tỏi. Chiên ở lửa vừa trong khoảng 1 phút.
- Thêm đậu phụ chiên, hành lá cắt nhỏ và ½ muỗng cà phê muối tiêu (hoặc vừa ăn). Đảo trong một thời gian ngắn để gia vị ngấm đều.
- Gắp đậu phụ muối tiêu ra đĩa và ăn ngay lập tức.
LƯU Ý:
Nếu bạn muốn món ăn này không có gluten, bạn có thể thay thế bột mì bằng tinh bột.
Baking powder giúp đậu phụ chuyển màu nâu khi chiên và làm tăng độ giòn cho đậu phụ. Có thể bỏ qua nếu bạn không có sẵn baking powder.
Hãy chú ý đến thời gian làm khô và tráng đậu phụ. Nếu bạn lau khô đậu phụ quá sớm, trước khi phủ hỗn hợp bột lên trên, hơi ẩm bên trong sẽ bốc lên bề mặt khiến lớp phủ ướt và vón cục. Ngoài ra, những miếng đậu phụ đã được tráng sẵn cần phải được chiên ngay lập tức. Nếu không, nước sẽ lại nổi lên.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất