Học lỏm cách làm thịt viên chiên giòn bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm
Tin liên quan
Thịt viên chiên giòn là món ngon được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên để làm được hương vị giòn ngon ở lớp vỏ và thơm mềm bên trong thì bạn cần nắm được một số bí quyết nhất định khi chiên thịt viên. Dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt viên chiên giòn đúng cách và thơm ngon nhất:
Cách làm thịt viên chiên giòn thơm ngon, giòn rụm
Nguyên liệu thịt viên chiên giòn:
- Thịt lợn tươi (có thể dùng ba chỉ hoặc nạc vai)
- Hành lá
- Gừng
- Hạt tiêu
- Trứng gà
- Bột mì
- Vụn bánh mì
- Gia vị: muối, nước tương, dầu ăn,...
Cách làm thịt viên chiên giòn thơm ngon
Bước 1:
Để món thịt viên đạt độ ngon nhất, bạn nên dùng thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai, miễn là thịt có tỉ lệ nạc và mỡ đan xen phù hợp. Có thế thì thịt mới mềm ngon và không bị ngấy.
Bạn rửa sạch thịt lợn, xay nhuyễn và cho vào bát.
Hành lá rửa sạch thái khúc nhỏ, cạo sạch vỏ gừng và băm nhuyễn.
Bạn đổ một bát nước vào nồi, thêm một chút hạt tiêu nguyên hạt vào và đun sôi lấy nước.
Sau đó hãy cho gừng, muối, hành lá, nước tương, hạt tiêu xay vào tô thịt và nêm nếm theo khẩu vị cả nhà. Bạn đảo nguyên liệu đều tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thịt săn lại.
Dùng bát nước hạt tiêu ban nãy dần dần đổ vào bát thịt một lượng đủ. Sau đó, bạn vừa đổ vừa đảo cho thịt thấm. Cách làm này có mục đích nước hạt tiêu khử mùi thịt, tăng hương vị cho món ăn, thịt chiên ăn sẽ không bị bở, ngoài tròn trong mềm.
Bước 2:
Bạn ướp thịt khoảng 10 phút rồi đập 1 quả trứng vào, thêm 2 thìa bột mì và vụn bánh mì và đảo đều tay một lần nữa đến khi các nguyên liệu kết dính lấy nhau.
Món thịt viên chiên giòn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ.
Bước 3:
Bạn cho dầu ăn vào nồi và bật lửa to. Khi dầu đã nóng thì hãy chuyển sang lừa vừa. Bạn vo thịt thành viên vừa ăn và cứ thế chiên ngập dầu. Cho đến khi các viên thịt nổi lên chuyển màu vàng nhạt, bạn hãy vớt thịt ra để một bên ráo dầu.
Bước 4:
Mở to lửa ở mức lớn, cho thịt vào chảo chiên lại một lần nữa khoảng nửa phút. Đến khi thịt chuyển màu vàng nâu, hãy nhanh chóng vớt ra để lên giấy thấm dầu để loại bớt những dầu thừa. Cách này giúp cho thịt được giòn hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt viên chiên với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm rồi đó! Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên chiên giòn trên đây!
Bồ Đào
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất