Học làm salad sốt đậu phộng kiểu Thái đơn giản, ngon lạ miệng
Tin liên quan
Bắp cải, cà rốt và ớt chuông trộn với sốt đậu phộng thơm ngon tạo nên món salad sốt đậu phộng kiểu Thái ngon đúng điệu.
Nguyên liệu làm salad sốt đậu phộng kiểu Thái: (6 khẩu phần ăn)
- 6 chén bắp cải bào sợi
- 1 chén cà rốt, xắt nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- ½ chén hành lá, cắt lát
- 1/3 chén ngò, xắt nhỏ
- 1/3 cốc kem bơ đậu phộng
- 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
- 1,5 muỗng canh giấm gạo
- 1,5 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh mật ong
- 1,5 muỗng canh đường nâu
- 1,5 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê gừng, gọt vỏ và bằm nhuyễn
- 1 nhánh tỏi to, bằm nhuyễn
Cách làm salad sốt đậu phộng kiểu Thái:
- Cho 6 chén bắp cải bào sợi, 1 chén cà rốt xắt nhỏ, 1 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu, ½ chén hành lá cắt lát và 1/3 chén ngò xắt nhỏ vào một bát to và trộn.
- Đổ 1/3 cốc kem bơ đậu phộng, 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi, 1,5 muỗng canh giấm gạo, 1,5 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh mật ong, 1,5 muỗng canh đường nâu, 1,5 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn và 1 nhánh tỏi to bằm nhuyễn vào một bát khác để làm nước sốt. Trộn đều. Nếu cần, bạn có thể nêm một chút muối.
- Đổ nước sốt lên salad và phủ lên trên. Rắc hạt mè nếu muốn và thưởng thức salad sốt đậu phộng kiểu Thái ngay.
Lưu ý:
- Bạn có thể làm trước phần salad và nước sốt, cho vào tủ lạnh và thêm nước sốt khi sẵn sàng ăn. Ngoài ra, đừng thêm nước sốt vào phần ăn đầy đủ nếu bạn không định ăn hết ngay mà chỉ thêm vào từng phần ăn.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất