Điểm mặt 3 món bắp bò xào ngon với cách nấu siêu dễ để chiêu đãi cả nhà

Điểm mặt 3 món bắp bò xào ngon với cách nấu siêu dễ để chiêu đãi cả nhà

Bồ Đào 2022-04-22 15:57
- Bắp bò là phần thịt ngon nhất của con bò, nếu đem xào cùng với những nguyên liệu này, bạn sẽ có ngay món ngon đậm vị!

Bắp bò xào hành tây

Nguyên liệu thịt bò xào hành cho 4 người ăn:

  • 500g thịt bò mềm
  • 2 củ hành tây
  • Hành lá 200g
  • Muối, tiêu, nước mắm, tỏi ,hạt nêm và dầu ăn
  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê.

Điểm mặt 3 món bắp bò xào ngon với cách nấu siêu dễ để chiêu đãi cả nhà

Cách làm thịt bò xào hành cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế thịt bò:

Thịt bò mềm, thái lát vừa ăn.

Trộn vào thịt bò nửa thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm.

Bí quyết cho bạn để thái thịt đẹp, không bị nát là hãy gói thật kỹ miếng thịt mới mua về, để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại. Sau đó mang ra cắt. Thịt được đông hơi cứng sẽ rất dễ xắt lát mỏng, trông rất đẹp mắt, mỏng tang mà lại không bị nát.

Thái hành tây:

Hành tây bóc vỏ khô bên ngoài, cắt hai đầu, bổ cau hoặc bổ đôi theo chiều dọc rồi úp nửa hành vừa bổ xuống thái theo chiều ngang.

Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập giập.       

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc, để phần lá xanh và thân trắng riêng.

Phần lá thái dài, phần thân thái nhỏ.

Các bước thực hiện làm món thịt bò xào hành tây:

Bước 1: Phi thơm tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá, hành tây với khoảng 2 thìa dầu ăn vào đảo chừng 1 phút. Bạn nhớ xào hành vừa phải và đảo nhanh tay nhé bởi hành tây chín quá sẽ mất ngọt.

Bước 2: Trút thịt bò vào xào, thêm chút rượu trắng, nêm gia vị 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, đảo đều. Xào nhanh tay và để lửa lớn để thịt bò mềm nhé.

Bước 3: tới khi thịt và hành cùng chín tới thì cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều. Rắc hạt tiêu rồi bắc ra.

Bắp bò xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Bắp bò: 200gr
  • Sả băm:  50gr
  • Ớt hiểm: 10gr
  • Hành tây: 50gr
  • Dầu ăn: 20 ml
  • Nước mắm: 5 ml
  • Dầu hào:10gr
  • Đường: 5gr
  • Xốt nêm thịt heo 10gr

Điểm mặt 3 món bắp bò xào ngon với cách nấu siêu dễ để chiêu đãi cả nhà

Hướng dẫn thực hiện:

1. Rửa sạch bắp bò rồi thái lát mỏng, băm nhỏ sả cây, cắt nhỏ ớt hiểm, cắt múi cau hành tây.

2. Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho sả băm, ớt băm vào phi thơm. Khi sả đã lên mùi thơm, cho thịt bò vào đảo đều, rồi tắt bếp.

3. Nêm vào bò gia vị gồm : đường, dầu hào, xốt nêm thịt heo Knorr, nước mắm rồi trộn đều. Mở lửa trở lại rồi xào đến khi gia vị thấm đều vào bò thì thêm hành tây cắt múi cau vào.

4. Cho bắp bò xào sả ớt ra dĩa rồi dùng kèm với cơm nóng.

Bắp bò xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò tươi
  • 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)
  • 200g rau cần tây
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi nhỏ, 5 quả ớt đỏ
  • 1 góc quả thơm
  • 1 muỗng dầu ô liu

Điểm mặt 3 món bắp bò xào ngon với cách nấu siêu dễ để chiêu đãi cả nhà

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Chọn thịt bò tươi, có màu đỏ, thớ thịt nhỏ và ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt. (Chú ý tránh nhầm lẫn giữa thịt trâu và thịt bò). Thịt bò mua về rửa sạch, cho vào ngăn đông trong khoảng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại sau đó lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.

Ướp thịt bò với hạt nêm, dầu ô liu, nước tương, tiêu đen, gừng băm nhuyễn và để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cà rốt rửa sạch thái lát mỏng.

Thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ + ớt băm nhuyễn.

Cách làm bò xào chua ngọt:

Bắc dầu lên trên bếp lửa lớn tới sôi, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm thì cho thịt bò vào đảo đều tay, chú ý xào thịt bò nhanh và đều tay trên lửa lớn, khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa, vì nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, nát, và mất vị ngọt.

Cho dầu ăn vào sôi trên chảo, cho cà rốt vào trước, xào cà rốt đến khi chín rồi mới cho thơm, hành tây, cần tây vào sau. Đảo đều tay đến chín các loại rau củ trên thì cho thịt bò vào xào chung tiếp, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp khi vừa chín tới, không nên xào lâu thịt bò sẽ dai, thơm sẽ nát.

Trút chảo xào ra đĩa, bạn đã có ngay đĩa bò xào chua ngọt thơm ngất ngây, nhớ ăn nóng và có thể ăn kèm với rau sống.

Không quá mất nhiều thời gian và cũng đơn giản trong việc lựa chọn nguyên liệu, giá thành vừa túi tiền lại cách làm nhanh gọn, dễ nấu. Ngoài ra, thịt bò còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất, bổ sung sắt, vitamin và các khoáng chất cho cơ thể, có tác dụng làm mát gan, giảm lượng cholesterol trong máu rất tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hai cặp bị đồn 'phi công trẻ lái máy bay': Đằng trai bị mỉa mai dựa hơi, đằng gái vừa giàu vừa đẹp

Đọc nhiều nhất