Cuối tuần làm mì Ý tôm sốt kem chanh, ai cũng khen ngon, 'vét sạch đĩa'
Tin liên quan
Mì Ý tôm sốt kem chanh là món ăn dễ làm và dễ gây ấn tượng với cả những người kén ăn. Sợi mì dai ngon cùng con tôm thơm chắc thịt với kem ngầy ngậy và chanh chống ngấy tạo nên món mì Ý ngon ngất ngây.
Nguyên liệu làm mì Ý tôm sốt kem chanh: (cho 5 người ăn)
- 340g mì Linguine
- Muối và hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 453g tôm to
- 1 muỗng canh tỏi băm (3 tép tỏi)
- 1 cốc kem sữa béo
- 2 thìa cà phê vỏ chanh
- ¼ thìa cà phê ớt đỏ
- 4 muỗng canh bơ
- 70g phô mai parmesan bào nhỏ
- 2,5 muỗng canh nước chanh tươi
- 1 muỗng canh rau mùi tây
Cách làm mì Ý tôm sốt kem chanh:
- Đun sôi một nồi nước lớn (với khoảng 4 lít nước). Nêm nước với muối và nấu mì Linguine cho vừa miệng theo hướng dẫn ghi trên bao bì.
- Trong khi đó, đổ 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo chống dính, đun nóng trên lửa vừa và cao.
- Dùng khăn giấy thấm khô tôm, nêm muối tiêu. Cho tôm vào chảo.
- Nấu cho đến khi tôm có màu hồng dưới đáy, khoảng 1 - 2 phút. Cho 1 muỗng canh tỏi băm vào, đảo đều tôm và tiếp tục đun cho đến khi tôm chín có màu trắng đục.
- Chuyển tôm sang một tờ giấy bạc và quấn lỏng để giữ ấm.
- Đun 1 cốc kem sữa béo ở nhiệt độ trung bình cùng với 2 thìa cà phê vỏ chanh và ¼ thìa cà phê ớt đỏ ở lửa vừa. Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và để lửa nhỏ cho đến khi giảm nhẹ, khoảng 2 phút.
- Thêm 4 muỗng canh bơ vào và đánh cho đến khi bơ tan chảy.
- Lấy hỗn hợp kem ra bếp, sau đó cho 70g phô mai parmesan bào nhỏ vào khuấy đều. Khuấy cho đến khi phô mai tan chảy. Nêm nếm nước sốt với muối và tiêu cho vừa ăn.
- Trong chảo dùng để nấu tôm, bạn hãy để ráo nước chấm với nước sốt và nước cốt chanh. Pha loãng với nước mì ống nếu cần. Thả tôm vào.
- Ăn mì Ý tôm sốt kem chanh với rau mùi tây nếu muốn.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất