Cơm nguội thừa đừng vứt đi, tận dụng nắng gắt làm món này đảm bảo chồng thích, con mê

Cơm nguội thừa đừng vứt đi, tận dụng nắng gắt làm món này đảm bảo chồng thích, con mê

2021-07-18 15:00
- Cơm nguội thừa làm món này dùng để ăn vặt hay uống cùng bia lạnh thì đảm bảo chồng thích, con mê.

Nhiều khi lỡ nấu nhiều cơm, hoặc nấu như mọi khi mà ăn không hết... hoặc đôi khi là do người tốn cơm nhất nhà lại đi ăn cơm nhà người khác thì nồi cơm gia đình sẽ rơi vào cảnh "gạo thiếu cơm thừa".  

Nhưng các chị em nội trợ sẽ không còn phải chép miệng tiếc rẻ bỏ cơm nguội đi nếu biết được cách chế biến món ăn chồng mê con thích này.

Trên một diễn đàn ẩm thực, chị Trần Thu đã sáng tạo ra ý tưởng phơi cơm cho khô tranh thủ khi thời tiết nắng gắt, sau đó cất đi dùng dần cho món cơm rang đường tỏi ớt đặc biệt.

Cơm nguội gom lại tận dụng nắng gắt phơi thật khô 

Chị Thu cho biết, chị không bao giờ bỏ cơm nguội đi mà luôn tận dụng lúc trời nắng gắt để phơi cho thật khô. Phải hôm trời không nắng, chỉ bỏ cơm vào hộp kín cất ngăn mát tủ lạnh, chờ khi thời tiết thuận lợi thì đem phơi.

Cơm nguội được phơi nhiều nắng cho khô cong, hạt cứng lại và chuyển màu trong là được. Cách làm món cơm rang đường tỏi ớt cũng rất dễ thực hiện, thời gian chế biến nhanh và hương vị thì rất hấp dẫn, ăn bao nhiêu cũng không ngán.

Cách làm món cơm nguội phơi khô rang đường tỏi ớt

Cơm khô cong 

Nguyên liệu: Cơm nguội phơi khô, dầu ăn, đường cát, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng.

Hỗn hợp để rang cơm khô 

Chuẩn bị hỗn hợp pha gồm: Nước mắm 2 phần, đường 2 phần, tỏi băm nhỏ 2 phần, ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ 1 phần (tùy độ ăn cay được mà chọn loại ớt cay hoặc cho nhiều hơn). 

Cách chế biến:  

Cho cơm nguội phơi khô vào chiên. 

+ Đun dầu sôi nhẹ, cơm chiên vàng, đến khi nở giòn thì vớt ra để ráo dầu. Chiên từng mẻ nhỏ để cơm nở giòn được hết và dễ xử lí được kẻo cơm bị cháy. 

Chiên đến độ cơm nở trắng đục và nổi lên thì vớt ra để ráo dầu.

+ Cho cơm vào chảo đã làm nóng, đảo đều. Rưới hỗn hợp đã pha sẵn (tùy ý ăn nhạt hay mặn mà cho nhiều hay ít hỗn hợp vào), đảo đều đến khi mắm đường tỏi ớt và cơm quyện lại với nhau. Tắt bếp và cho cơm ra để nguội hẳn mới cất vào hộp hoặc lọ cho giòn. 

Cho cơm đã chiên vàng giòn vào lại chảo 

Cho mắm đường tỏi ớt vào đảo đều trên lửa hơi lớn 1 chút, nhanh tay đảo đều và tắt bếp. 

Để ra đĩa cho nguội hẳn mới cất vào hộp hoặc lọ. 

Món này ăn vặt hoặc dùng để uống bia ướp lạnh đều rất ngon đấy nhé!

 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 con giáp nữ dễ bị tổn thương trong tình yêu

Đọc nhiều nhất