Canh cá trắm ngọt thanh mát bổ, mẹ đảm làm ngay để bồi bổ cho sĩ tử mùa thi
Tin liên quan
Cá trắm là một trong những thực phẩm phổ biến và là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào như vitamin B1, B2, axit béo và các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, selen cho cơ thể. Cá trắm giúp ngăn ngừa ung thư, hạn chế táo bón và tình trạng thoái hóa điểm vàng, kích thích giấc ngủ sâu và chắc khỏe xương khớp. Cá trắm có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn như kho, chiên giòn, gỏi và nấu canh.
Canh cá trắm là một món canh chế biến đơn giản, đậm đà, bổ dưỡng lại rất tốt cho trẻ nhỏ và nhất là các sĩ tử. Thịt cá trắm mềm hòa quyện cùng mùi thơm của gừng và hành, chắc chắn sẽ mang đến cho sĩ tử một bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo và học ngay cách nấu cá trắm bổ dưỡng dưới đây đảm bảo bé sẽ “gật gù” khen ngon!
Nguyên liệu làm canh cá trắm:
- 2 con cá trắm
- Hành
- Gừng
- Tiêu
- Muối
- Ngò tây
- Dầu ăn
Cách làm canh cá trắm:
- Bước 1: Rửa sạch 2 con cá trắm và để riêng các loại gia vị.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
- Bước 3: Cho gừng và một chút hành vào chảo.
- Bước 4: Cho cá trắm vào chảo.
- Bước 5: Chiên cả hai mặt cá trắm.
- Bước 6: Đổ nước vào, đun sôi trên lửa lớn, để lửa vừa cho đến khi canh đặc lại.
Bước 7: Nêm muối và tiêu vừa ăn.
- Bước 8: Cho ngò tây và hành băm nhuyễn vào bát rồi cho vào nồi canh cá trắm.
Bước 9: Đun sôi nồi canh một lúc rồi tắt bếp. Múc canh cá trắm ra bát và thưởng thức. Canh cá trắm có thể ăn kèm với cơm nóng.
Chúc bạn nấu canh cá trắm thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất