Cần gì sơn hào hải vị, 4 món ba chỉ ngon này cũng đủ khiến nồi cơm bay sạch trong phút chốc!
Tin liên quan
Thịt ba chỉ quay giòn bì
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 700g
- Muối tinh: 1/2 thìa cafe
- Ngũ vị hương: 5g
- Mì chính: 1 thìa cafe
- Muối biển hạt to: 1 bát nhỏ
- Dấm trắng
Thịt quay giòn bì
Cách làm:
- Rửa sạch thịt, cho phần bì vào trần sơ với nước sôi để phần bì trong nhẹ thì bỏ ra.
- Trộn ngũ vị hương, muối tinh, mì chính cho đều thành hỗn hợp gia vị ướp thịt
- Dùng dĩa đâm kín mặt bì. Đâm càng kỹ càng tốt sau đó lau khô sạch sẽ.
- Phần thịt dùng dao khía nhẹ rồi ướp với phần gia vị hỗn hợp bên trên. Dùng tay bóp nhẹ cho gia vị ngấm vào thịt không được để gia vị ngấm vào bì.
- Sau khi ướp cho thịt vào khay lật mặt bì lên trên quết 1 lớp dấm trắng rồi lau khô. Cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh. Để từ sáng đến tối mới quay (khoảng 12 tiếng).
- Cho thịt ra ngoài lấy giấy bạc bọc kín phần thịt có thể cho thêm xíu nước cho bớt khô còn phần bì đắp muối biển hạt to kín lên bề mặt bì dầy khoảng 0,3-0,5mm.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút nhiệt 180 rồi cho thịt vào nồi.
- Lần 1: Chỉnh nhiệt 180 độ -25p sau đó bỏ thịt ra gạt bỏ phần muối trên bì
- Lần 2: Nhiệt 200 độ -20p là đạt.
Thịt ba chỉ xào sả ớt
Nguyên liệu:
500 gram thịt ba chỉ
10 gram hành tím
10 gram tỏi
20 gram ớt
4 cây sả
Gia vị
⅓ muỗng cafe bột ngọt
½ muỗng cafe muối
½ muỗng cafe bột bắp
1 muỗng canh nước mắm
Đường,tương ớt (tùy khẩu vị)
Thịt ba chỉ xào sả ớt
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.Tỏi, hành tím, ớt xay nhỏ.Sả băm nhỏ
Ướp thịt ba chỉ cùng 1/3 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối trong 15 phút.
Đun chảo nóng, cho dầu ăn cùng ½ muỗng cafe bột bắp, khuấy tan bột. Sau đó thêm thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều, chiên cháy cạnh đều các măt.
Thêm hành, tỏi, ớt, sả vào xào cùng đến khi thơm thì trộn đều cùng thịt.
Chắt bớt dầu, thêm 1 muỗng canh nước mắm, đường, tương ớt tùy khẩu vị. Xào đều cho thịt thấm gia vị, cho đến khi đạt được màu cánh gián vừa đẹp.Tắt bếp và cho ra dĩa thưởng thức.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr thịt ba chỉ
- 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ bạn đem thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó bạn đem chần thịt qua nước sôi (khi mà bạn chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).
- Hành củ thái hạt lựu.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương
Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon hấp dẫn
- Bước 1 : Thịt ba chỉ sau khi mà bạn đem chần qua nước sôi bạn để cho thịt ráo nước.
- Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn đem cho thịt vào trong chảo nóng đem rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó bạn đem cho hành củ vào.
- Bước 3: Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).
Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn
Nguyên liệu:
Thịt tẩm bột chiên
Cách làm:
- Trộn 100g bột mỳ và 50g bột chiên giòn, thêm nước vào cho tới khi hỗn hợp đặc sệt, thêm 20g vừng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Thịt đã ướp ở trên bạn nhúng vào hỗn hợp bột sau đó thả từ từ vào chảo, chiên với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín giòn.
- Dọn thịt ra dĩa, ăn kèm rau sống, dưa chuột và cà chua. Nếu thích bạn có thể cuốn cùng bánh tráng. Chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt.
Mẫn (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất