Elly Trần vào bếp làm cá bống kho tiêu ăn kèm cà muối xổi, dân tình đua nhau than đói
Tin liên quan
Tối nay ăn gì: Cá bống kho tiêu của Elly Trần
Bên cạnh việc nổi tiếng có nhan sắc xinh đẹp, vẻ sexy nóng bỏng cùng 2 thiên thần là 2 bé Cadie, Alfie sở hữu nét lai Tây, Elly Trần còn được biết tới là một người phụ nữ đảm đang của gia đình. Cô luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để vào bếp, chế biến những món ăn ngon hấp dẫn dành cho người thân thưởng thức.
Elly Trần
Cá bống kho tiêu là một món ăn dân dã, đậm đà hương vị. Món ăn được thực hiện với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản song lại có màu sắc bắt mắt và vô cùng bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
Cá bống: 500 gr
Ớt sừng: 10 trái
Tiêu sọ: 2 nhánh
Hành khô, tỏi: 50 gr
Hành lá, rau mùi: 50 gr
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, nghệ bột, dầu ăn.
1 cái nồi đất
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá bống bạn cho vào rổ, chà nhẹ nhàng để cá bống bong hết phần vảy, cắt bỏ phần đuôi và vây cá, chà thêm lần nữa để cho cá sạch vảy hoàn toàn. Sau đó, bạn cắt phần bụng cá và bỏ đi phần ruột cá. Lưu ý: nếu trong bụng cá còn phần trứng thì giữ lại nhé, rửa sạch, để ráo nước.
Sau đó, ướp cá với 1,5 muỗng đường và để yên trong 30 phút. Sau khi cá thấm hết đường thì bạn cho tiếp 2 muỗng nước mắm + 1,5 muỗng hạt nêm + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng tiêu, đảo nhẹ và để cá khoảng 3 – 4 tiếng cho cá thấm gia vị.
Trong thời gian chờ cá thấm gia vị thì bạn đem hành khô, tỏi đi băm nhỏ. Với hành lá, rau mùi thì nhặt rồi rửa sạch, hành lá thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm 4, rau mùi thái khúc 3 cm. Còn ớt sừng thì bạn bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên trái. Và tiêu sọ thì bạn tách hạt, rửa sạch.
Bước 2: Kho cá
Bạn bắc chảo và cho chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì hành tỏi và 1 muỗng ớt bột vào phi cho thơm, tắt bếp để nguội.
Bạn bắc nồi đất lên bếp là cho vào 1,5 muỗng đường và bật lửa liu riu để cho đường tan hết thì cho vào khoảng 1 bát nước, đun cho đến khi sôi thì tắt bếp để nguội hoàn toàn. Lúc này, bạn mới xếp cá bống, ớt sừng, tiêu sọ và cả phần hành tỏi phi ban nãy vào nồi tất. Bạn có thể lắc nhẹ nồi để tất cả cá thấm đều gia vị.
Bạn chỉ để lửa vừa cho đến khi nồi cá sôi bùng lên thì hạ lửa về liu riu, bạn để như vậy khoảng 30 – 40 phút để cho thịt cá keo lại. Khi bạn thấy nước kho cá sánh lại có màu nâu cánh gián đẹp mắt, cá bống chín đều là được.
Bước 3: Trình bày và hoàn tất món ăn
Khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, rau mùi cắt sẵn vào nồi và rắc chút tiêu xay. Cá bống kho tiêu ăn kèm cơm trắng nóng, cà pháo muối và canh riêu cua là ngon nhất.
Tiểu Bảo
Ảnh: Tổng hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất