Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon đúng điệu

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon đúng điệu

Bồ Đào 2021-11-04 14:30
- Bạn đừng bỏ qua cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản theo 2 kiểu miền Bắc và Nam dưới đây nhé!

Sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuyên xuất hiện trong những mâm cơm của các gia đình Việt. Sườn xào chua ngọt được yêu thích bởi hương vị béo ngậy chua cay mặn ngọt hài hoà. Đây là món ăn rất "hao cơm", kích thích vị giác, giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. 

Vì vậy bạn đừng bỏ qua cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản theo 2 kiểu miền Bắc và Nam dưới đây nhé!

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản kiểu miền Bắc:

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500g

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 3 củ

- Bột canh, nước mắm, giấm, hạt tiêu, đường trắng, tương ớt, dầu ăn.

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon đúng điệu

Sườn xào chua ngọt miền Bắc

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản kiểu miền Bắc: 

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch sườn và chặt khúc thành từng miếng vừa ăn. Bạn trần sườn qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi từ sườn, vớt ra rửa lại bằng nước sạch. 

Bóc vỏ hành, tỏi và đập dập, rồi băm nhỏ. 

Làm nước sốt sườn xào chua ngọt:

Nước sốt sườn xào chua ngọt được hoà trộn theo công thức sau: 5 thìa đường, 4 thìa mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội, 4 thìa tương ớt. 

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon đúng điệu

Sườn xào chua ngọt là món ăn rất "hao cơm", kích thích vị giác, giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. 

Xào sườn: 

Bắc chảo, bật bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho sườn vào xào, thêm một thìa bột canh cho đến khi sườn hơi ngả vàng thì gắp ra. 

Sau đó, cho hành tỏi vào phi thơm vàng. Đổ nước sốt và sườn vừa rán sơ qua vào đun nhỏ, cho đến khi nước gần cạn, sườn quyện sốt và mềm là được (khoảng 15 phút). 

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Nguyên liệu:

- 400g sườn non 

- 2 quả cà chua 

- 1/2 củ hành tây 

- 1 quả ớt chuông 

- Một ít rau cần tây 

- 1/4 trái thơm (dứa) 

- 1 quả dưa leo 

- 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon đúng điệu

Sườn xào chua ngọt miền Nam

Các bước thực hiện cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản kiểu miền Nam: 

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch sườn và chặt khúc vừa ăn, trần qua nước sôi. Sau đó ướp sườn với 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu. 

Rửa sạch cà chua, thái múi cau. 

Cắt nhỏ dứa, hành tây, dưa leo, ớt chuông, rau cần tây và để riêng từng loại. 

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon đúng điệu

Món ăn đã hoàn thành rồi!

Xào sườn chua ngọt:

Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun nóng, cho sườn vào chiên đều khoảng 10 phút, sau đó gắp sườn ra bát để riêng. Cho thêm dầu ăn để xào cà chua, đến khi mềm chín thì cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Đậy nắp chảo lại khoảng 2 phút để chín nhanh hơn. Sau cùng bạn cho sườn cùng rau cần tây, muối, đường, bột nêm, tiêu vào đảo đều tay một lúc và tắt bếp. 

Chúc bạn thành công với cách làm sườn xào chua ngọt trên đây!

Chúc các bạn ngon miệng ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư phổi, nhiều người không ngờ đến

Đọc nhiều nhất