Cách làm sườn chiên nước mắm đậm đà, cả nhà chén sạch nồi niêu

Cách làm sườn chiên nước mắm đậm đà, cả nhà chén sạch nồi niêu

Bồ Đào 2021-11-23 19:00
- Cách làm sườn chiên nước mắm cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể thực hiện theo cách làm sườn chiên nước mắm dưới đây để trổ tài cho những người thân yêu cùng thưởng thức nhé!

Sườn là nguyên liệu phổ biến trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Trong những món sườn, sườn chiên nước mắm là món ăn được nhiều người ưa chuộng. 

Cách làm sườn chiên nước mắm cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể thực hiện theo cách làm sườn chiên nước mắm dưới đây để trổ tài cho những người thân yêu cùng thưởng thức nhé!

Cách làm sườn chiên nước mắm đậm đà, cả nhà chén sạch nồi niêu

Cách làm sườn chiên nước mắm cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. 

Nguyên liệu sườn chiên nước mắm:

  • Sườn heo: 500gr
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng
  • Đường: 2 muỗng
  • Bột tỏi: 1 muỗng
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 củ
  • Tương ớt: 3 muỗng 
  • Ớt chỉ thiên: 2 trái

Cách làm sườn chiên nước mắm đậm đà, cả nhà chén sạch nồi niêu

Nguyên liệu món sườn heo chiên nước mắm

Cách làm sườn heo chiên nước mắm với 3 bước đơn giản 

Bước 1: Sơ chế sườn

Sau khi mua sườn về, bạn rửa sạch sườn với nước muối pha loãng. Hoặc bạn có thể dùng thêm chút muối để chà xát lên sườn heo rồi rửa lại với nước sạch. 

Đổ sườn ra rổ để ráo nước. Sau một lúc bạn cho sườn ra bát nhỏ và ướp sườn. Bạn nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa bột tỏi vào trộn đều với sườn. Ướp sườn khoảng 15 phút. 

Bước 2: Làm nước sốt

Nước sốt chính là linh hồn của món sườn chiên nước mắm, quyết định độ ngon miệng của món ăn. Vì thế để món sườn chiên nước mắm ngon nhất, bạn không thể bỏ qua bước làm nước sốt. 

Đập dập tỏi. Ớt chỉ thiên rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó bạn lấy 1 bát nhỏ, cho vào 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa tương ớt, khuấy đều khi quyện đều thì cho tỏi và ớt băm vào. 

Cách làm sườn chiên nước mắm đậm đà, cả nhà chén sạch nồi niêu

Nước sốt chính là linh hồn của món sườn chiên nước mắm, quyết định độ ngon miệng của món ăn. 

Bước 3: Chiên sườn

Cho chảo lên bếp, cho 1 chén dầu vào đun khi dầu nóng thì đổ sườn vào chiên. Bạn nhớ để lửa vừa hoặc nhỏ, để sườn có thể chín đều mà không bị cháy. Bạn cứ chiên như vậy cho đến khi 2 mặt sườn vàng đều thì vớt ra, để ráo. 

Bắc chảo khác lên bếp, đổ vào 1 chút dầu ăn đun nóng, cho tỏi, ớt băm còn dư vào phi thơm. Sau đó bạn đổ nước sốt ban nãy vào đun sôi. 

Khi nước sốt đã dần sệt lại, bạn đổ sườn đã chiên vào đảo đều tay. Bạn đun như vậy thêm khoảng 3-5 phút để sườn thấm gia vị thì tắt bếp và trút ra đĩa. 

Cách làm sườn chiên nước mắm đậm đà, cả nhà chén sạch nồi niêu

Cách làm sườn heo chiên nước mắm không quá khó phải không bạn?

Bước 4: Thành phẩm

Sườn heo chiên nước mắm có hương vị đậm đà và màu sắc ngon mắt, ngon nhất khi được ăn cùng cơm trắng. Món ăn này hứa hẹn sẽ giúp nồi cơm nhà bạn "bay" sạch nhanh chóng đó!

Bí quyết giúp món sườn heo chiên nước mắm thơm ngon hơn 

Để món sườn heo chiên nước mắm trở nên thơm ngon và bổ dưỡng thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trong
- Sườn heo tươi , sạch và ngon sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình

- Chọn sườn heo nên chọn những những miếng sườn tươi, có màu hồng tự nhiên, thịt khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định, đưa thịt lên mũi ngửi sẽ không thấy mùi ôi thiu.

-Chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ vừa phải, không quá bé. 

Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên nước mắm!

Bồ Đào

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học chuyên gia Nhật 'đánh bay' nếp nhăn khóe miệng chỉ sau 1 phút với cọ trang điểm

Đọc nhiều nhất