Cách làm Creme Brulee ngon chuẩn vị Pháp, ngọt mát thơm ngậy
Tin liên quan
Bánh Creme Brulee Là Gì?
Bánh Creme Brulee là một món bánh tráng miệng nổi tiếng của người dân Pháp, được ví như là "người anh em" của bánh flan với cách làm phức tạp và hương vị đặc biệt hơn. Bề mặt bánh được nướng cháy và đế bustard phủ caramel ngon ngậy. Dù không được biết đến nhiều như bánh flan nhưng những ai thưởng thức món bánh Creme Brulee đều không thể không ấn tượng bởi hương vị ngọt mát béo thơm, tan nhanh khi nếm thử.
Cùng báo phụ nữ Việt Nam học cách Creme Brulee ngon chuẩn vị Pháp dưới đây bạn nhé!
Bề mặt bánh được nướng cháy và đế bustard phủ caramel ngon ngậy.
Cách làm Creme Brulee ngon chuẩn vị Pháp:
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng)
- Whipping cream cần có 400ml
- Vani chỉ cần 3ml
- Đường: 40gr
- Một ít muối
- Cần 3gr đường để làm phần caramel cho một cái bánh
Dù không được biết đến nhiều như bánh flan nhưng những ai thưởng thức món bánh Creme Brulee đều không thể không ấn tượng bởi hương vị ngọt mát béo thơm, tan nhanh khi nếm thử.
Các bước thực hiện cách làm Creme Brulee:
Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng
Bạn dùng một bát tô lớn rồi cho đường, lòng đỏ trứng và muối vào trộn đều.
Sau đó, bạn dùng phới lòng cầm tay đánh đều theo một chiều nhất định, đánh đều cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt và tan với đường và muối thì được.
Bước 2: Tạo hỗn hợp whipping cream với lòng đỏ trứng
Cho Whipping cream vào nồi sạch rồi bạn đun sôi với lửa nhỏ. Nhớ đun cho tới khi kem tươi có hơi bốc lên, khoảng 70 độ C là được.
Bạn rót phần lòng đỏ trứng ban nãy đã chuẩn bị vào nồi whipping cream, vừa khuấy đều vừa đun. Bạn cho thêm vani vào và khuấy đều để tăng vị ngon cho món bánh nhé.
Bước 3: Tiến hành rây hỗn hợp vừa chế biến
Bạn lọc qua rây nhiều lần để bánh sau khi nước thật mịn. Nhớ vớt hết bọt sau khi rây bạn nhé.
Cách làm Creme Brulee không quá khó
Bước 4: Rót hỗn hợp vào khuôn bánh
Hãy chuẩn bị những khuôn sứ sạch, rót hỗn hợp vào khuôn từ từ, rót thật chậm để tránh trường hợp tạo ra nhiều bọt khí khi rót.
Bước 5: Hướng dẫn cách nướng bánh Creme Brulee
Lấy 1 cái khay và xếp gọn khuôn bánh vào rồi châm nước nóng vào khay để ngập khoảng 2/3 khuôn.
Bạn bật lò nướng trước khi nướng bánh ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 15 phút.
Bạn cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 - 45 phút. Bạn có thể kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách rung nhẹ khuôn, nếu thánh mặt bánh rung rinh nghĩa là bánh vừa chín tới.
Sau khi nướng xong, bạn để bánh nguội ở nhiệt độ thường trước khi để vào tủ lạnh để khi ăn bánh có vị ngon hơn.
Bước 6: Cách thưởng thức bánh
Trước khi thưởng thức bánh, bạn hãy làm phần caramel bằng cách rải lên trên mặt bánh lớp đường mỏng nhẹ. Rồi dùng đèn khò thực hiện khò trên lớp đường để cho đường được tan chảy và chuyển sang màu nâu sậm.
Để cho lớp đường chảy cứng lại thì bạn đã có thể thưởng thức món bánh Creme Brulee ngon chuẩn vị Pháp rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm Creme Brulee nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất