4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện, giúp bà nội trợ nhàn tênh mà vẫn có mâm cơm hết ý

4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện, giúp bà nội trợ nhàn tênh mà vẫn có mâm cơm hết ý

Bồ Đào 2021-11-23 13:00
- Nồi áp suất điện có thể chế biến được kha khá món ăn ngon, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tham khảo 4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện dưới đây nhé!

Nồi áp suất điện là một công cụ vô cùng "đắc lực" cho các chị em nội trợ bởi tính hữu dụng, tiện lợi mà nó mang lại. Nấu ăn bằng nồi áp suất điện vừa giúp chị em nhàn tênh, vừa tiết kiệm thời gian hiệu quả trong nấu nướng. Nồi áp suất điện có thể chế biến được kha khá món ăn ngon, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tham khảo 4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện dưới đây nhé!

Giò heo nấu giả cầy bằng nồi áp suất điện:

Nguyên liệu:

  • Giò heo 1 cái, chọn giò trước sẽ ngon hơn
  • Mẻ, mắm tôm, hành tím, riềng, sả, bột nghệ, hành hoa, hạt nêm, bột ngọt, đường,…

4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện, giúp bà nội trợ nhàn tênh mà vẫn có mâm cơm hết ý

Giò heo nấu giả cầy

Cách làm giò heo nấu giả cầy bằng nồi áp suất điện:

Riềng rửa thật sạch sau đó đem thái lát mỏng hoặc đem rồi đem giã nát. Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Giò heo rửa sạch với nước muối, sau đó đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Đem ướp móng giò với riềng, bột nghệ và một ít hành, mẻ, mắm tôm, hạt nêm. Để móng giò vào ngăn mát tủ mát vài tiếng cho thật ngấm gia vị.

Lấy 1 cái nồi và cho dầu ăn vào, cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho móng giò vào nấu sơ cho thịt săn lại, bỏ qua nồi áp suất điện và cho thêm nước nấu trong vòng 30 phút cho mềm.

sau đó kiểm tra xem, nếu thịt chưa mềm thì bạn có thể nấu tiếp cho đến khi chín nhừ, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho móng giò nấu giả cầy ra bát, ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.

Thịt kho trứng bằng nồi áp suất điện:

Nguyên liệu: 

  • 1 kg thịt ba rọi, 10 trứng vịt (hoặc trứng gà)
  • 1 trái dừa tươi.
  • Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái...

4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện, giúp bà nội trợ nhàn tênh mà vẫn có mâm cơm hết ý

Thịt kho trứng

Cách làm thịt kho trứng bằng nồi áp suất điện:

- Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái thành miếng to dày (khoảng 5-6 miếng/kg).

- Trứng vịt (hoặc trứng gà) luộc chín, bỏ vỏ.

- Ướp thịt với đường cát trắng và một ít muối trong khoảng 1 giờ.

- Cho thịt vào nồi áp suất, cho thêm trứng, nước dừa, 1 chén nước lọc, hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đậy lại nấu trong khoảng 20 phút.

- Sau 20 phút tắt bếp, khi nồi hết hơi thì mở nắp ra, thịt chín đều có màu vàng nâu đẹp mắt.

- Món thịt kho trứng sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với giá hẹ ngâm chua, củ kiệu, rau sống cuốn bánh tráng hoặc dùng với cơm trắng.

Chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất điện:

Nguyên liệu: 

1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn nha chị em), hạt sen, cà rốt, hành tây, nấm hương, hành, mùi tàu

4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện, giúp bà nội trợ nhàn tênh mà vẫn có mâm cơm hết ý

Chân giò hầm hạt sen

Cách làm chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất điện:

Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.

Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

Đổ nước sâm sấp thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại nấu tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì trút vào nồi.

Món này cực hợp vào mùa đông và ăn cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà trái lại còn rất lôi cuốn hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ.

Nấu xôi gấc bằng nồi áp suất điện

Nguyên liệu nấu xôi gấc:

500g gạo nếp 1 quả gấc nếp 4 thìa cafe đường 2 thìa cafe muối 50g dừa tươi bào sợi 1 thìa rượu trắng, nước cốt dừa. Bạn có thể chuẩn bị thêm đậu xanh để làm món xôi gấc đậu xanh đẹp mắt.

4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện, giúp bà nội trợ nhàn tênh mà vẫn có mâm cơm hết ý

Xôi gấc

Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất điện:

Bước 1:

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm

Bước 2:

Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

Bước 3:

Trộn thịt gấc với gạo nếp và thêm 1 thìa muối, trộn đều.

Bước 4:

Cho thêm  1 lít nước vào nồi áp suất điện, đun sôi.

Khi nước sôi, đổ gạo nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi.

Bước 5:

Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp.

Chúc bạn thành công với 4 món ngon nấu bằng nồi áp suất điện trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 con giáp nữ vừa xinh đẹp lại có vận số đào hoa nhất

Đọc nhiều nhất