4 cách làm nước gừng có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cân hiệu quả
Tin liên quan
Gừng là nguyên liệu quen thuộc dùng để làm gia vị trong hầu như mọi căn bếp. Ngoài dùng để chế biến món ăn, gừng còn có công dụng chữa bệnh, giúp giảm cân hiệu quả. Trong đó, nước gừng có thể làm giảm đau họng, đau rang, trị ốm nghén, giải rượu, trị hôi chân, chống say tàu xe…Dưới đây, Emdep.vn mách bạn một số cách làm nước gừng đơn giản, dễ làm.
Cách làm nước gừng
Nguyên liệu
- Gừng: 100 g
- Nước: 2 lít
Gừng tươi
Các bước làm nước gừng
Bước 1: Chuẩn bị
Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng. Nên chọn gừng ta, củ nhỏ sẽ tốt hơn
Bước 2: Nấu nước gừng
Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị. Sau đó cho gừng vào nấu với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút.
Bước 3: Thành phẩm
Nước gừng để nguội, uống thay nước lọc giúp thanh lọc cơ thể, thảy độc và giảm béo hiệu quả. Vì nhiệt độ nước không làm thay đổi tác dụng của gừng nên có thể uống nóng hoặc nguội. Nên uống gừng trong ngày để qua đêm sẽ không tốt.
Nước gừng
Cách làm nước gừng, bạc hà
Nguyên liệu
- Gừng: 1 củ
- Lá bạc hà: 50 g
- Nước: 500 ml
Các bước làm nước gừng, bạc hà
Bước 1: Chuẩn bị
Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.
Lá bạc hà rửa sạch.
Bước 2: Pha nước gừng, bạc hà
Nấu sôi 500 ml nước lọc, tắt bếp. Sau đó cho gừng và lá bạc hà vào, khoảng 30 phút thì lọc bỏ bã, lấy phần nước gừng.
Bước 3: Thành phẩm
Nước gừng, bạc hà thơm mùi gừng và bạc hà giúp tinh thần sảng khoái khi uống
Nước gừng, bạc hà
Cách làm nước gừng, mật ong, chanh
Nguyên liệu
- Gừng: 1 củ
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Các bước làm nước gừng, mật ong, chanh
Bước 1: Chuẩn bị
Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.
Bước 2: Pha nước gừng, mật ong, chanh
Đun sôi 500 ml nước lọc vào tắt bếp. Cho gừng, mật ong, chanh vào khuấy đều và để 30 phút thì lọc bỏ bã, lấy phần nước gừng.
Bước 3: Thành phẩm
Nước gừng chanh mật ong có vị thơm của gừng, vị ngọt thanh của mật ong, uống khi ấm tốt cho hệ tiêu hóa.
Nước gừng, chanh, mật ong
Cách làm nước gừng, chanh, sả
Nguyên liệu
- Gừng:100 g
- Sả: 10 cây
- Chanh: 4 trái
- Đường: 500 g
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Nước: 2.5 lít
Nguyên liệu làm nước gừng, chanh, sả
Các bước làm nước gừng, chanh, sả
Bước 1: Chuẩn bị
Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng và đập dập.
Sả rửa sạch cắt khúc khoảng 7-8 cm
Bước 2: Nấu nước gừng, sả
Cho đường, nước lọc vào nồi nấu cho tan đường. Cho sả vào nồi nấu 5 phút, cho gừng, muối vào nấu thêm 1 phút thì tắt bếp
Bước 3: Thành phẩm
Nước gừng, sả để nguyên trên bếp cho nguội hẳn, sau đó dùng rây lọc bỏ xác. Tiết tục cho nước cốt chanh vào và thưởng thức.
Nước gừng, chanh, sả
Một số công dụng từ gừng
Trị loét miệng, nhiệt miệng: Uống nước gừng hoặc dùng nước gừng súc miệng có tác dụng làm lành vết loét rất nhanh.
Ngăn ngừa sâu răng: Dùng nước gừng súc miệng 2 lần mỗi ngày có thể ngăn ngừa sâu rang hiệu quả.
Trị đau nửa đầu: Khi bị đau nửa đầu có thể dùng nước gừng nóng xoa lên hai tay và bóp đầu sẽ giảm đau hiệu quả.
Giải rượu: nước gừng nóng giúp lưu thông máu và đánh tan lượng cồn trong cơ thể.
Trị gàu: Nước gừng nóng có thể thay thể dầu gội, giúp trị gàu hiệu quả
Đau vai, đau lưng: Cho 1 chút giấm ăn, muối vào nước gừng nóng xoa bóp vai, lưng sẽ giúp lưu thông máu và giảm đau
Trị hôi chân: Cho giấm, muối vào gừng nóng, ngâm chân khoảng 15-20 phút giúp diệt khuẩn và trị hôi chân vô cùng hiệu quả.
Chống say tàu xe: Khi đi tàu xe có thể ngửi gừng tươi cắt lát hoặc dán gừng tươi dưới rốn sẽ giúp giảm buồn nôn, chóng mặt.
…
Gừng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Chúc bạn thành công với những cách làm nước gừng như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất