3 món ngon từ ếch ngon 'hết sảy con bà bảy', chị em nội trợ không thể bỏ qua
Tin liên quan
Thịt ếch không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế rất được chị em nội trợ ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn 3 món ngon từ ếch đảm bảo gây nghiện.
Ếch xào lăn
Nguyên liệu
- Ếch: 300 g
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm mèo (Mộc nhĩ): 20 g
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Sả băm: 1 muỗng cà phê
- Đậu phộng (lạc)
- Cà ri, đường, hạt nêm, tiêu, bột ớt
Nguyên liệu làm ếch xào lăn
Các bước làm ếch xào lăn
Bước 1: Sơ chế
Ếch làm sạch, cắt khúc, rửa qua nước muối hoặc rượu.
Nấm mèo cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm với nước ấm
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành mỏng thành miếng vừa ăn
Rau ngổ cắt khúc thành miếng 1.5-2cm
Bước 2: Ướp ếch
Cho ếch làm sạch vào tô lớn, sau đó cho cà ri, sả băm, bột ớt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 chút tiêu vào trộn đều. Ướp khoảng 30-45 phút cho thịt ếch ngấm gia vị
Bước 3: Xào ếch
Bắt chảo lên bếp, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho ếch vào xào với lửa lớn để thịt ếch săn lại.
Tiếp tục cho cà rốt vào xào chín. Cho tiếp nấm mèo vào xào khoảng 1 phút rồi đổ nước cốt dừa vào và chỉnh lửa nhỏ, đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại là đạt. Trong quá trình xào nhớ nêm nếm cho hợp khẩu vị.
Bước 4: Thành phẩm
Ếch xào lăn vừa béo, vừa thơm, bạn cho thêm ít đậu phộng lên trên, ăn kèm với bún, bánh mì sẽ rất ngon
Ếch xào lăn
Ếch chiên bơ
Nguyên liệu
- Ếch: 5 - 6 con
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Bơ: 100 g
- Củ hành tây: 1/2 củ
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 200 -250 ml
Nguyên liệu làm ếch chiên bơ
Các bước làm ếch chiên bơ
Bước 1: Sơ chế
Ếch làm sạch, rửa qua nước muối hoặc rượu để khử mùi tanh. Sau đó cắt ếch làm 4.
Hành tây cắt lát mỏng
Bước 2: Ướp ếch
Tỏi vắt lấy nước, cho nước tỏi vào ếch. Tiếp tục cho đường, hạt nêm, tiêu xay vào ướp khoảng 20-30 phút.
Bước 3: Chiên ếch
Bột chiên giòn cho ra một bát lớn
Bắt chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu ăn vào (canh lượng dầu ngập ếch). Cho từng miếng ếch đã lăn qua bột chiên giòn, chiên với lửa nhỏ đến khi vàng thì vớt ra.
Chuẩn bị một chảo khác, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hành tây và ếch vào đảo sơ, tiếp tục cho bơ vào và tắt bếp. Lưu ý không để hành tây quá chín.
Chiên ếch
Bước 4: Thành phẩm
Ếch chiên bơ giòn rụm, béo ngậy và có mùi thơm đặc trưng của bơ, chấm với tương ớt rất hợp.
Ếch chiên bơ
Ếch kho sả, ớt
Nguyên liệu
- Ếch: 500 g
- Sả băm: 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Ớt: 2 trái
Nguyên liệu làm ếch kho sả, ớt
Các bước làm ếch kho sả, ớt
Bước 1: Sơ chế
Ếch làm sạch, cắt khúc, rửa qua nước muối hoặc rượu.
Bước 2: Ướp ếch
Bắt chảo lên bếp, cho đường vào nấu đến khi tan đường và chuyển sang màu nâu cánh ván. Cho khoảng 2 muỗng canh nước khuấy đều và tắt bếp.
Cho ếch vào phần nước hàn (nước màu) vừa làm, cho tiếp nước mắm, sả băm, ớt băm vào ướp khoảng 15-20 phút
Bước 3: Kho ếch
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho ếch đã ướp vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm 200 ml nước vào kho sệt lại khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Thành phẩm
Ếch kho sả ớt có vị cay cay, mặn mặn, thịt ếch mềm, săn chắc và thơm, ăn rất bắt cơm.
Ếch kho sả, ớt
Chúc bạn thành công với 3 món ngon từ ếch như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất