3 món canh xương bò thơm ngon trọn vị giúp cơm nhà thêm bổ dưỡng

3 món canh xương bò thơm ngon trọn vị giúp cơm nhà thêm bổ dưỡng

Bồ Đào 2022-04-21 14:45
- Nếu như bạn đã nhàm chán với canh sườn heo hay chân giò, hãy thử đổi vị cơm nhà với 3 món canh xương bò tuyệt ngon này nhé!

Canh xương bò hầm khoai tây

Nguyên liệu:

  • Xương bò: 500g
  • Lượng khoai tây vừa đủ
  • Cà chua, hành tây, cần tây, hành lá
  • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt

3 món canh xương bò thơm ngon trọn vị giúp cơm nhà thêm bổ dưỡng

Canh xương bò hầm khoai tây

Cách làm:

Các bước tiến hành 

Bước 1: Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch sau đó bổ thành từng miếng vừa phải để ninh cùng xương bò. 

Xương bò bạn có thể dùng sườn bò, xương ống, không nên chọn xương đã được lọc kỹ quá. Khi mang xương về rửa sạch sau đó chặt thành khúc khoảng 3cm. Cà chua, hành tây, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Phần xương đã được chặt nhỏ ướp với gia vị khoảng 10 phút, nếu muốn xương đậm đà hơn bạn nên xào qua rồi cho vào nước. Nếu không có thời gian bạn đun sôi nước rồi bỏ xương vào hầm, cho gia vị vừa đủ rồi hầm trong khoảng 30 phút. 

Bước 3: Xương bò mềm bạn cho cà chua và khoai tây vào hầm chung với xương bò. 

Bước 4: Khi khoai tây mềm bạn cho hành tây vào, cho thêm gia vị nếu cần. Sau đó đun vài phút cho hành tây chín thêm rau thơm rồi tắt bếp. 

Thành phẩm:

Chỉ với 3 – 4 bước đơn giản bạn đã có món bò hầm khoai tây ngon mềm rồi, canh xương bò khoai tây ăn với cơm nóng trong những ngày đông cực kỳ ngon và lạ miệng. 

Canh xương bò hầm măng chua

Nguyên liệu:

  • 600 gram bắp bò, và xương bò
  • 100 gram măng khô
  • Hành tím, hành ngò
  • Gia vị nấu ăn: Hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm… 

3 món canh xương bò thơm ngon trọn vị giúp cơm nhà thêm bổ dưỡng

Canh xương bò hầm măng chua

Các bước nấu canh bò hầm xương măng khô:

Bước 1: Rửa, ngâm và luộc qua măng cho mềm

Măng khô sau khi mua về bạn rửa sạch và ngâm mềm, xả lại với nước nhiều lần sau đó mang đi luộc.

Sau khi luộc qua, bạn xả lại với nước và xé nhỏ rồi lại đem luộc lần nữa. Sao cho hết màu vàng và để ráo. 

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho xương bò, thịt bò

Xương bò bạn mua về, rửa sạch. Bắp bò rửa và luộc sơ rồi ướp với một chút cafe muối, đường, hạt nêm, đảo đều để thịt bò ngấm gia vị.

Hành lá cắt thành từng khúc vừa ăn, củ hành đập dập.

Bước 3: Ninh xương bò và thịt bò trong nồi áp suất

Bạn lấy một nồi áp suất để hầm canh. Bạn cho hành củ vào trước, sau đó cho măng khô và bắp bò và xương bò và hầm chung.

Sau đó bạn cho thêm một chút hạt nêm rồi đổ 2 lít nước vào nồi áp suất và ninh trong 25 phút (Lượng nước có thể tùy chỉnh vào nhu cầu ăn của gia đình bạn).

Bước 4: Nêm nếm canh bò hầm măng cho vừa ăn

Sau khi thịt và măng mềm, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Có thể thêm một chút nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành lá. 

Bước 5: Thái thịt bò và trang trí bát canh măng bò hầm

Thịt bắp bò bạn vớt ra và thái thành miếng vừa ăn. 

Bạn múc canh măng ra bát, cho thêm chút tiêu và hành lá lên trên. Món ăn hấp dẫn đã hoàn thành. 

Canh xương bò hầm đu đủ

Nguyên liệu:

  • 200g đu đủ
  • 100g lá hành
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm và nửa thìa bột ngọt.
  • 250g xương bò

3 món canh xương bò thơm ngon trọn vị giúp cơm nhà thêm bổ dưỡng

Canh xương bò hầm đu đủ

Cách làm:

Xương bò rửa sạch rồi chặt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Đun sôi nước rồi cho phần xương vừa chặt vào khoảng chừng 4 - 6 phút, sau đó vớt ra nhúng sơ qua nước lạnh rồi để ráo nước.

Đu đủ thường rất nhiều mủ nên sau khi làm sạch bạn nên lưu ý ngâm nước cho sạch mủ trước khi chế biến. 

Hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cho 1 lít nước cùng với xương bò bỏ lên bếp đun. Chờ lúc sôi khoảng 10 phút thì bỏ đu đủ vào rồi tiếp tục đun tầm 20 phút sao cho đu đủ chín vừa mềm không bị nhão, cũng không cứng.

Sau khi kiểm tra xương bò và đu đủ có độ chín mềm thì vặn lửa nhỏ lại rồi lần lượt cho các gia vị ở trên vào. Bạn nêm nếm cho vừa miệng rồi rắc gia vị hành lá lên là có thể thưởng thức được rồi. Trong quá trình nấu nếu muốn đẹp mắt thì có thể liên tục vớt bớt bọt.

Một món xương bò hầm đu đủ ngon đúng điệu là khi nước dùng không quá đục, thịt bò phải mềm nhừ chứ không dai, xương bò khi hầm đúng thịt rất dễ tách. Đu đủ có màu đẹp mắt, nguyên cục và không bị nát. Đây là cách hầm xương bò dễ làm và tốt cho sức khỏe mà các mẹ có thể chuẩn bị ngay cho bữa cơm gia đình.  

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 mẹo rửa mặt giúp da sạch mịn của phụ nữ Nhật

Đọc nhiều nhất