3 cách xào hến dễ làm, thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm ngày hè

3 cách xào hến dễ làm, thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm ngày hè

2021-08-09 08:00
- Mỗi mùa hè, khi cái nóng hầm hập phả từ ngoài phố tới trong nhà thì nỗi băn khoăn ăn gì cho mát là một câu hỏi đầy tâm tư.

Chỉ nhỏ xíu bằng đầu đũa, hến là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã ngon miệng, trong đó có hến xào. Không chỉ ngon miệng, hến xào còn có thể biến tấu thành nhiều món xào đa dạng và phong phú. 

Mỗi mùa hè, khi cái nóng hầm hập phả từ ngoài phố tới trong nhà thì nỗi băn khoăn ăn gì cho mát là một câu hỏi đầy tâm tư. Cùng tham khảo 3 cách xào hến thơm ngon, tròn vị dưới đây để bữa cơm hè của gia đình thêm rôm rả bạn nhé!

Hến xào mướp

Nguyên liệu:

1 trái mướp hương, 50 g giá tươi.

200 g hến đã đãi vỏ.

Hành lá, ớt trái, tiêu, hạt nêm và đường.

3 cách xào hến dễ làm, thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm ngày hè

Hến xào mướp hương. (Ảnh minh họa)

Cách chế biến:

Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn với ít hạt nêm, đường.

Tiếp đến cho mướp vào xào chín, nêm lại gia vị vừa miệng. Sau cùng cho giá tươi, hành lá vào trộn đều, rắc lên ít tiêu rồi tắt bếp.

Hến xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Hến: 300 gr

- Lá quế
- Sả
- Ớt

3 cách xào hến dễ làm, thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm ngày hè

Hến xào sả ớt. (Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Hến rửa lại nhiều lần với nước cho ra đất cát, để ráo.

- Sả 4-5 tép băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm, lá quế rửa sạch.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi ớt vào phi thơm. Cho hến vào xào đến khi thịt hến săn, nêm ít đường, bột ngọt, nước mắm, gần 1 thìa cà phê bột cà ri, ít sa tế. Xào đến khi thịt hến thấm gia vị, chín đều cho lá quế xào nhanh rồi tắt bếp.

- Hến xào sả ớt ăn với cơm hoặc bánh đa.

Hến xào xúc bánh đa

Nguyên liệu:

- 200g hến đã đãi sạch vỏ (có bán trong siêu thị).

- 1 củ hành tây, rau răm, vừng trắng, đậu phụng rang, bánh đa nướng, hành phi, ớt sa tế, hạt nêm, đường.

3 cách xào hến dễ làm, thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm ngày hè

Hến xào xúc bánh đa. (Ảnh minh họa)

Cách chế biến:

- Hến chần sơ lại với nước sôi cùng ít củ gừng đập dập. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, vừng trắng rang vàng.

- Phi thơm dầu ăn, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho hến vào xào chín với hạt nêm, đường, khi hến săn lại thì cho thêm ớt sa tế vào để có vị cay và thơm.

- Cuối cùng cho rau răm vào trộn đều. Múc hến ra đĩa, rắc vừng, đậu phụng, hành phi lên rồi dùng chung với bánh đa nướng.

Từ Minh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vạn điều phụ nữ giấu trong lòng, đàn ông thường không nhìn thấu

Đọc nhiều nhất