3 cách làm bánh từ bột sắn dây thanh nhiệt mát gan, thơm ngon tuyệt hảo
Tin liên quan
Bột sắn dây không chỉ là một loại thuốc, mà còn là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ bột sắn dây với hương vị thanh mát, thơm ngon. Bột sắn dây có tác dụng giải độc, mát gan, lợi tiệu trong Đông y. Còn với ẩm thực, bột sắn dây là thành phần nguyên liệu của nhiều món chè, bánh hấp dẫn. Cách làm bánh từ bột sắn dây là mối quan tâm của nhiều chị em nội trợ.
Dưới đây là 3 cách làm bánh từ bột sắn dây để bạn tham khảo:
Bánh khuôn bột sắn dây
Nguyên liệu
Bột sắn dây: 100g
Bột gạo: 100g
Bột năng: 100g
Nước cốt dừa: 1 chén
Đường trắng: 200g
Nước lá dừa: 100ml
Nước ép dâu: 100ml
Bánh khuôn bột sắn dây
Cách làm bánh khuôn bột sắn dây
- Cho đường vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lên cho đường vừa tan ra là được.
- Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau. Sau đó chia làm 2 phần.
- Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột vừa tan.
- Cho một ít muối vào cho bánh đậm đà và ngon miệng, chỉ cần 1 lượng ít là đủ
- Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng rồi cho lớp bánh đầu tiên lên.
Khoảng 5 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên, cứ như thế cho đến khi hoàn thành những chiếc bánh tuyệt ngon. Đến khi bánh chín đợi cho bánh nguội chúng ta lấy ra là xong.
Bánh bột sắn dây nếp
Nguyên liệu:
Bột sắn dây 50g, bột nếp tươi 200g, 1 bát mật mía, gừng tươi 30g, 1 thìa muối
Bánh bột sắn dây nếp
Cách làm bánh bột sắn dây nếp:
Bước 1:
Bột nếp được xay từ nếp mới, lọc xong cho vào túi vải treo lên ráo nước, trộn cùng bột sắn dây + thìa muối rồi nhồi cho nhuyễn rồi làm thành từng miếng bánh tròn.
Bước 2:
Cho vào nuồi luộc chín rồi vớt bánh chín ra tô nước lạnh. Lấy mật mía và gừng cay cho vào chảo rồi lên bếp đun sôi, vớt bánh từ tô nước lạnh cho lên chảo rồi nhỏ lửa 5 phút. rồi vớt ra chén nhỏ.
Bước 3:
Mè rang hoặc lạc rang giã nhỏ rắc đều lên bánh cho thơm ngon.
Bánh Kuzumochi Nhật Bản:
Nguyên liệu làm bánh Kuzumochi Nhật Bản:
Bột Imokuzu, bột năng, đường, sữa tươi không đường, bột đậu tương, nước, khuôn vuông (hoặc khuôn tròn) và màng bọc thực phẩm.
Bánh Kuzumochi Nhật Bản
Cách làm bánh Kuzumochi Nhật Bản:
Bước 1:
Trộn bột năng + bột sắn dây + đường vào nồi rồi trộn đều, thêm ít sữa và nước rồi quậy đều cho tan bột ra.
Bước 2:
Cho nồi lên bếp, bật lửa nhỏ đồng thời dùng đũa khuấy đều tay đến khi bột đặc sánh lại là được.
Bước 3:
Lấy khuôn vuông (hoặc khuôn tròn) đã chuẩn bị từ trước mang đi rửa với nước lọc. Lưu ý: để nước còn bám ít trên khuôn nhằm chống dính, dễ lấy bánh ra khỏi khuôn hơn.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp ra khuôn, chờ nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh 3 tiếng. (Nhằm tránh bột khô)
Bước 5:
Rải bột đậu tương ra khay hoặc đĩa trước rồi lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thàng miếng (như hình) Lăn qua bột đậu tương cho bột bám đều quanh bánh. Rồi gắp ra dĩa, rưới siro lên và thưởng thức.
Hy vọng với 3 cách làm bánh từ bột sắn dây trên đây, bạn sẽ trổ tài những món bánh ngon cho cả nhà cùng thưởng thức! Chúc các bạn thành công !
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất