2 cách làm cơm trộn trứng cực độc đáo, lạ miệng để thay đổi khẩu vị
Tin liên quan
Với cơm nguội, thông thường chúng ta có nhiều cách chế biến khác nhau để thay đổi khẩu vị. Một trong những món rất ngon từ cơm nguội đó là cơm trộn trứng với hương vị béo ngậy cực hấp dẫn, đảm bảo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Bạn có thể tham khảo 2 cách làm cơm trộn trứng dưới đây nhé!
Bí quyết chọn trứng gà ngon:
Để có món cơm trộn trứng ngon, bước không thể bỏ qua đó là chọn trứng gà ngon. Bạn nên chọn những quả trứng gà có vỏ dày và kích thước vừa phải. Vỏ dày thường là trứng tươi hơn vỏ mỏng. Bạn không nên chọn những quả có vỏ nhẵn quá, hoặc có cảm giác như có vết rạn bởi chúng dễ là được bảo quản khá lâu trước khi đem đi bán. Những quả sở hữu lớp vỏ ráp cứng, có lớp phấn mỏng mới là trứng ngon.
Bạn có thể lắc nhẹ quả trứng, nếu không có chuyển động bên trong thì đây là trứng còn mới, ngược lại nếu thấy có chuyển động thì đó là trứng để đã lâu ngày.
Bạn nên chọn những quả trứng gà có vỏ dày và kích thước vừa phải.
Cách làm cơm trộn trứng chín
Nguyên liệu:
- Cơm 4 chén
- Trứng gà 4 quả
- Hành lá 1/2 cây
- Cà rốt
- Bột mì 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 100 ml
Cơm trộn trứng chín
Cách làm cơm trộn trứng chín:
Bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn hành lá và cà rốt. Sau đó bạn cho cơm vào bát tô và đập trứng gà vào.
Đổ hành lá, cà rốt vào nồi rồi thêm muối và bột mì. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp trên.
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khi dầu sôi thì bạn dùng muôi múc từng miếng cơm dẹt vào để chiên.
Khi một mặt đã chín thì lật mặt kia lại và tiếp tục chiên cho vàng đều rồi vớt ra và để ráo dầu. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm cơm trộn trứng sống kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- Gạo tám thơm: 200gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: 10gr
- Nước tương
- Nước dùng dashi (nước dùng này không bắt buộc phải có, nhưng các bạn nên chuẩn bị đầy đủ, món ăn sẽ có mùi vị ngon hơn, đậm đà hơn, hấp dẫn người thưởng thức hơn)
Cơm trộn trứng sống
Cách làm cơm trộn trứng sống:
Bước 1: Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện, bật nấu chín.
Bước 2: Bỏ rễ hành lá, loại bỏ lá úa rồi rửa sạch, để rổ cho ráo nước. Thái hành nhỏ và để vào bát con.
Bước 3: Khi cơm chín, bạn xới cơm ra bát tô.
Bước 4: Bạn đập trứng vào tô cơm nóng rồi đổ nước tương, hành lá, 2 thìa cà phê nước dùng dashi vào trộn đều. Thưởng thức khi còn nóng!
Chúc bạn thành công với 2 cách làm cơm trộn trứng này nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất