2 cách làm bánh cà thơm ngon, giòn rụm mẹ và bé đều thích
Tin liên quan
Bánh cà (hay còn gọi là bánh nhãn, bánh bi) là đặc sản ở các tỉnh như Thanh Hóa, Nam Định…rất được du khách ưa chuộng mỗi khi đến những vùng đất này. Hơn nữa, bánh cà tròn trĩnh, bé xinh, vỏ ngoài dẻo thơm từ bột, trứng, nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn, vì thế cả người lớn và trẻ em đều rất thích. Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm bánh cà vô cùng đơn giản, dễ làm nhé!
Cách làm bánh cà
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột nếp: 120 g
- Trứng gà: 2 quả
- Gừng tươi: 40 g
- Gia vị: đường, dầu ăn
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh cà
Các bước làm bánh cà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng.
Cho 100 ml nước, gừng cắt mỏng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp sau đó lọc lấy nước và bỏ bã.
Bước 2: Làm bánh cà
Đập trứng vào tô, đánh tan trứng. Tiếp đến, bạn cho bột nếp vào trộn đều thành một khối mềm dẻo. Sau đó, bạn chia bột thành 6 phần, từng phần bạn nặn thành khúc dài và cắt bột thành miếng và vo thành viên tròn. Ngoài ra bạn có thể sáng tạo bằng cách nặn bột thành những hình dạng khác nếu muốn.
Làm bánh cà
Bước 3: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu ấm, bạn cho bánh vào chiên với lửa nhỏ khoảng 40 phút. Khi bánh vàng đều bạn vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Cũng chảo đó bạn vớt hết dầu ra cho 100 g đường và nước gừng vào nấu đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho bánh vào, để lửa nhỏ và đảo đều bánh đến khi đường kết tinh trên bánh là được. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào để làm tăng độ béo và hương thơm cho bánh.
Chiên bánh
Bước 4: Thành phẩm
Bánh cà mới ra lò thơm béo bên ngoài giòn, bên trong mềm, ăn khi nóng sẽ rất ngon.
Bánh cà
Cách làm bánh cà bằng bột mì
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì: 70 g
- Đường: 150 g
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
- Nước cốt dừa: 200 g
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn, vừng
Các bước làm bánh cà bằng bột mì
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng.
Cho 100 ml nước, gừng cắt mỏng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp sau đó lọc lấy nước và bỏ bã.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Đập trứng gà vào tô, đánh đều, tiếp đến cho bột mì, đường, bột nở vào trộn đều. Nếu muốn bột, trứng mềm mịn không vón cục bạn có thể dùng rây để rây qua.
Sau đó, bạn nhào bột thật kỹ thành một khối mềm mịn, trong lúc nhào bột thêm nước từ từ để bột được tạo thành khối, không cho nước quá nhiều vì bột dễ bị nhão.
Sau khi nhào bột bạn dùng màng thực phẩm bọc bột khoảng 20 phút để bột nghỉ, sau đó chia thành những khối nhỏ và vo viên lại mang đi chiên. Bạn có thể lăn viên bột qua vừng để tăng hương vị của món ăn.
Làm vỏ bánh
Bước 3: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu ấm, bạn cho bánh vào chiên với lửa nhỏ khoảng 40 phút. Khi bánh vàng đều bạn vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Cũng chảo đó bạn vớt hết dầu ra cho 100 g đường, nước cốt dừa, nước gừng vào nấu đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho bánh vào, để lửa nhỏ và đảo đều bánh đến khi đường kết tinh trên bánh.
Chiên bánh cà
Bước 4: Thành phẩm
Bánh cà bột mì thơm ngon, giòn rụm lại có vị béo của nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn. Nếu ăn bánh khi nóng bánh sẽ giòn và thơm hơn.
Bánh cà làm từ bột mì
Bánh cà rất dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm, Emdep.vn chúc bạn thành công với cách làm bánh cà như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất