Thịt gà xào chua ngọt tốn cơm không tưởng, bé nào cũng ăn thun thút
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà xào chua ngọt:
- Thịt gà: mình chọn đùi gà lọc xương hoặc có thể dùng ức gà
- Ớt xanh, đỏ.
- Cà chua, hành tây.
- Hành tỏi khô
- Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, xì dầu
- Bột năng
Cách làm gà xào chua ngọt:
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông vắn
- Ớt đà lạt xanh đỏ, hành tây thái cỡ giống thịt bò
- Hành tỏi khô bóc vỏ , đập giập, băm nhỏ
- Ướp thịt gà với hành tỏi và gia vị đã chuẩn bị (mỗi loại chút xíu vừa đủ để thị gà được ngấm gia vị và dậy mùi thơm của mỗi loại ). Bọc kín để tủ lạnh khoảng 20’-30’ cho ngấm
- Phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp thịt và vào đảo đều, gần chín xúc ra đĩa
- Cho ớt đà lạt + hành tây vào đảo nhanh rùi trút luôn thịt gà vào đảo cùng, cho thêm xíu nước và bột năng để hỗn hợp được sền sệt quyện vào nhau.
- Gà chín tắt bếp rắc rau mùi, tiêu ăn nóng với cơm.
Cana Hoàng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất