Thêm một cách làm chả cá cực nhanh lại ngon thần sầu, bé nào cũng mê tít
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chả cá:
- 400gr phi lê cá trắng (mình dùng cá basa)
-1/2 mcf muối
- 3 mcf Mirin
- 4 mcf bột bắp
- 1 lòng trắng trứng gà.
Cách làm chả cá:
1/ Cá phile rửa sạch, cắt nhỏ. Cho cá vào máy xay, hoặc băm nhuyễn.
- Lòng trắng trứng đánh mạnh cho nổi bọt.
2/ Cho cá ra âu cùng bột, lòng trắng trứng đã đánh nổi bọt, muối, Mirin, nhồi quết cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và dẻo.
3/ Lấy lượng cá vừa đủ, vo tròn sau đó đè dẹp, sao cho cá mỏng mà vẫn tròn.
- Dùng giấy nến, đặt những viên cá lên và cho vào nồi hấp chín. Cá hấp xong sẽ chiên sơ. Thành phẩm như ảnh.
Thưởng thức bằng cách cắt chả cá thành lát chấm với shoyu. Hoặc thêm vào lẩu, mì, salad, soup...
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất