Sườn nướng riềng mẻ hấp dẫn quá
2015-08-10 08:25
- Sườn nướng riềng mẻ theo công thức giả cầy, đơn giản, hấp dẫn đổi món cho gia đình nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn):
+ 500g sườn non
+ Mắm tôm, đường, riềng, hành khô, hành lá, mẻ, nghệ, hạt tiêu, ớt tươi
+ Rau thơm (rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế, kinh giới...)
+ Bún rối hoặc cơm trắng nóng
Cách làm:
- Riềng, hành khô, nghệ, hạt tiêu giã nhỏ, sau đó cho tất cả vào một cái bát rồi thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ rồi trộn đều.
- Sườn non rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi để sườn non ra hết bọt bẩn.
- Ướp sườn non với hỗn hợp trên trong vòng ít nhất 4 tiếng cho sườn ngấm gia vị. Tốt nhất là bạn nên ướp sườn qua đêm.
- Sau khi sườn đã được ướp xong, chỉ lấy phần sườn, không lấy bã, rồi đem nướng trên than hoa. Nướng trên than hoa sẽ là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có than hoa, bạn có thể sử dụng lò nướng và nướng sườn trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ lò là 250°C. Lưu ý khi nướng bạn nhớ lật mặt để sườn không bị cháy. Nướng đến khi sườn chín vàng và cháy cạnh là được.
- Gắp sườn ra đĩa, ăn kèm với rau sống, ăn nóng với cơm hoặc bún sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng bên cạnh gia đình.
Thảo Mýt
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Váy cho đàn ông và loạt thiết kế gây tranh cãi của nhà mốt Gucci