Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết vèo
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 500 g sườn
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 3-5 tép sả
- 1 muỗng cafe đường
- 1.5 muỗng cơm nước mắm
- 1 nhúm nhỏ muối
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cơm dầu hào
Cách làm:
Bước 1.
- Sườn rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối, rửa lại nước sạch,
- Trần sườn qua nước sôi rồi để ráo nước.
Bước 2.
- Sả thái nhuyễn rồi giã nhuyễn.
- Bắt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả và bột ớt vào phi thơm.
Bước 3.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên và sả ớt phi thơm vào thịt rồi trộn đều, ướp sườn khoảng hơn 1h cho sườn ngấm vị.
Bước 4.
- Bắc chảo nóng, cho sườn vào đảo khoảng 3-4 phút. Sau đó, cho nước vào lấp sấp sườn.
- Đợi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 15-20 phút cho sườn mềm.
- Mở nắp nồi ra, vặn lớn lửa, đảo đều, cho ráo nước. Nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa khẩu vị. Rắc tiêu lên bề mặt. Tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho sườn ra đã dùng nóng với cơm trắng. Tuyệt ngon.
Một miếng sườn ram cay nồng, đậm đà cùng với chén cơm nóng chính là thực đơn hoàn hảo cho ngày cuối tuần se lạnh.
Hãy góp thêm chút ấm áp cho bữa cơm gia đình bằng cách trổ tài thực hiện món ăn này nhé!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất