Cách làm cải thảo muối ăn giòn ngon đến tận miếng cuối cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Cải thảo
- Đường
- muối
- Ớt
- Tỏi
- Dấm
Cách làm:
- Cải thảo cắt từng lá ra rửa sạch để ráo nước. Sau đó lấy muối rắc lên từng lá cải thảo cho đến hết. Thỉnh thoảng đảo lá cải thảo cho ngấm đều muối. Khi lá cải thảo đã ngấm đều muối các bạn vớt ra rửa với nước sạch 2 lần. Xong vắt nước ở lá cải thảo cho thật khô. Bước này gần giống làm kim chi.
- Tiếp đến lấy một cái chậu cho cải thảo, tỏi, đường, dấm, ớt vào trộn thật đều cho cải thảo ngấm gia vị và để qua đêm.
- Sáng hôm sau chỉ việc xếp cải thảo vào hộp và để ở ngoài, tối cất vào tủ lạnh ăn dần.
- Khi ăn chỉ cần lấy ra vắt khô nước và chén nó. Ăn kèm với cơm rang, mì xào hoặc mì tôm rất ngon.
Lương Tú Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất