Ngan cháy tỏi thơm ngon đến miếng cuối cùng, ai ăn xong cũng xin công thức
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ngan cháy tỏi:
- Thịt ngan
- Bột tỏi, bột gừng, bột sả,
- Hành khô
- Rượu mai quế lộ
- Xì dầu, bột ngọt, tương ớt
Cách làm ngan cháy tỏi:
1. Ngan sơ chế sạch, để thật ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
2. Sốt ướp
- Bột tỏi, bột gừng, bột sả, mỗi thứ 1 thìa cf
- Hành khô
- Bột xá xíu thái 2 thìa phở ( hoặc dùng sốt ướp xá xíu Lee Kum Kee cũng ngon)
- Dầu hào 1 thìa phở
- Xì dầu 1 thìa phở
- Rượu mai quế lộ 1 thìa phở
- Bột ngọt nhà ăn thì cho k thì thôi
- Tương ớt cơm gà 1/2 thìa phở (tùy chọn)
Trộn đều tất cả gia vị lại, chấm tí đầu ngón tay thử theo vị gia đình nhé, hơi đậm ướp là vừa
- Chiên: 1 con ngan nên chiên 2 mẻ. Chảo sâu lòng cho ngập dầu, dầu sôi thả tỏi cắt lát vào, vàng vớt ra cái rây cho ráo dầu sẽ giòn. Thả ngan vào rồi hạ lửa vừa, đảo đều tầm 10p tùy miếng ngan chặt to nhỏ, thả luôn tỏi nguyên củ dập sơ vào chiên cùng. Trước khi vớt ra tăng lửa to 5 phút.
Linh Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất