Mực nướng sa tế giòn sần sật ăn đã miệng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Mực lá 2 con: 700 gr
- Sa tế
- Tương ớt
- Hành tỏi
- Rau thơm.
Cách làm:
- Mực chọn mực ống, mực lá... đều ngon.
- Mực làm sạch, rửa với muối. Khứa nhẹ trên 2 bên thân mực để ướp được thấm gia vị và khi nướng mực không rút và nhìn đẹp mắt.
- Ướp mực với 1 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành tỏi băm.
- Trộn đều ướp 30 phút.
- Nướng mực trên than hoặc lò nướng. Khi nướng thường xuyên quét gia vị ướp lên mực để mực không bị khô và thấm gia vị hơn.
- Khi thấy mực chín, bạn lấy ra, khi ăn cắt nhỏ chấm cùng muối ớt xanh hoặc tương ớt.
(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất