Nguyên liệu
(cho 3-4 người ăn):
+ 2 gói mỳ ăn liền
+ 3 quả trứng gà
+ 1 quả ớt chuông (có thể chọn màu bất kỳ, màu đỏ hoặc màu vàng)
+ 1 củ hành tây cỡ vừa hoặc 1 củ hành tím
+ 1 củ cà rốt
+ 30g nấm (nếu thích ăn nấm bạn có thể chọn bất kỳ loại nấm nào mà bạn thích)
+ 30g ngô non (bạn có thể dùng ngô non hoặc ngô ngọt)
+ 1 ít hành lá và rau mùi để trang trí
+ Dầu mè, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi
Cách làm:
- Đập trứng vào một cái bát, đánh bông rồi nêm gia vị và hạt tiêu cho vừa. Rán mỏng trứng trên chảo. Các bạn có thể dùng giấy ăn có nhúng một chút dầu ăn, sau đó quết lên chảo một lớp mỏng dầu ăn và cho trứng vào chảo rán từng ít một cho lớp trứng càng mỏng càng tốt. Cuộn các lớp trứng lại với nhau rồi thái chỉ cho dễ và đẹp.
- Mỳ ăn liền đun sôi qua với nước nóng cho mỳ mềm, sau đó đổ nước lạnh lên mỳ để mỳ nguội và không bị bở, sau đó cho vào rổ để ráo nước.
- Rau củ rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi thái sợi. Cho dầu ăn lên chảo, cho tỏi đã đập dập vào và phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm thì trút rau vào xào ở lửa to cho đến khi rau chín vừa. Nêm một chút gia vị cho rau được đậm đà, cho rau ra khỏi bếp và để rau sang một bên.
- Cho thêm dầu ăn lên bếp, cho mỳ vào xào cho săn rồi cho rau củ, trứng vào xào cùng. Xào trong lửa lo trong khoảng 5 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho thêm dầu mè vào cho thơm
- Trút mỳ ra đĩa, rắc một chút hành lá đã thái nhỏ và rau mùi lên trên cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công nhé!
Nàng chủ bếp Thảo Mýt
(Theo congluan.vn)
Em đẹp kính chúc gia đình bạn một năm mới
An khang - Thịnh vượng - Vạn sự như ý!
Dàn xế hộp 'ít nhưng cả núi tiền' của Sơn Tùng MT-P