Làm mực chiên xù bị tách bột, bắn dầu tung tóe là vì bạn không biết mẹo này
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 500g mực (chọn loại mực ống to)
- 150g bột chiên giòn
- 100g bột chiên xù
- 50g bột sư tử
Cách làm
Mực làm sạch, thái khoanh tròn tầm 1cm, sau đó đem trần qua nước sôi. Sau đó vớt ra để ráo, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, lăn để bôt bám đều, phần bột còn lại trộn với bột sư tử và hoà thành hỗn hơp sệt sệt, cho phần mực đã lăn qua bột chiên giòn vào hỗn hợp bột hoà ở trên, làm nhẹ tay.
Sau khi mực đc bao bởi lớp bột ướt thì nhẹ nhàng gắp bột ra cho vào bột chiên xù, lăn đều (các động tác phải nhẹ tay để bột k bị vỡ ra khỏi mực. Sau đó mang đi chiên ngập dầu vàng giòn là xong.
Chang Nguyen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất