Làm mực chiên xù bị tách bột, bắn dầu tung tóe là vì bạn không biết mẹo này

Làm mực chiên xù bị tách bột, bắn dầu tung tóe là vì bạn không biết mẹo này

2019-06-07 10:30
- Muốn giải quyết 2 vấn đề trên khi làm mực chiên xù, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây.

Nguyên liệu

- 500g mực (chọn loại mực ống to)

- 150g bột chiên giòn

- 100g bột chiên xù

- 50g bột sư tử

Cách làm

Làm mực chiên xù bị tách bột, bắn dầu tung tóe là vì bạn không biết mẹo này

Mực làm sạch, thái khoanh tròn tầm 1cm, sau đó đem trần qua nước sôi. Sau đó vớt ra để ráo, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, lăn để bôt bám đều, phần bột còn lại trộn với bột sư tử và hoà thành hỗn hơp sệt sệt, cho phần mực đã lăn qua bột chiên giòn vào hỗn hợp bột hoà ở trên, làm nhẹ tay.

Làm mực chiên xù bị tách bột, bắn dầu tung tóe là vì bạn không biết mẹo này

Sau khi mực đc bao bởi lớp bột ướt thì nhẹ nhàng gắp bột ra cho vào bột chiên xù, lăn đều (các động tác phải nhẹ tay để bột k bị vỡ ra khỏi mực. Sau đó mang đi chiên ngập dầu vàng giòn là xong.

Làm mực chiên xù bị tách bột, bắn dầu tung tóe là vì bạn không biết mẹo này

Chang Nguyen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau

Đọc nhiều nhất