Mát trời làm nồi lẩu cháo lòng nóng hổi ăn ngon "hết xảy"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm lẩu cháo lòng:
- Lòng non, dạ dày, gan, cật, tiết
- Nấm kim châm
- Rau cải cúc
- Rau mùi, hành hoa, hành khô
- Gạo
- Xương xườn
Cách làm lẩu cháo lòng
Ngâm gạo với nước ấm khoảng 1-2h cho gạo mềm, giã nhỏ. Ninh 1 nồi nước xương khoảng 2h rồi đem gạo đã giã vào nồi nước xương vừa ninh để nấu nha (mọi ng cho vào nồi cơm điện cho nhanh). Cháo cho ít tiết hoặc dồi lợn vào cho có màu và vị cháo lòng và nên nấu loãng chút
Lòng, dạ dày làm sạch với muối và dấm, sau đó luộc lên. Đun 1 nồi nước sôi thả lòng vào, sôi lăn tăn thì bỏ ra ngâm nước lạnh, đun sôi lại nước rồi lại cho lòng vào luộc tiếp (làm như thế 3 lần ạ). Luộc 3 nóng 4 lạnh lòng sẽ ngon hơn.
Gan thái miếng nhỏ vừa ăn cho vào nước rửa nhiều lần cho hết máu trong gan, khi nào nước trong thì thôi ạ, đun nồi nước sôi thả gan vào, đun đến sôi thì vớt ra. Cật thì thả trực tiếp sôi cũng vớt ra. Tất cả bày ra đĩa là xong.
Ăn với lẩu với rau cải cúc, nấm, quẩy, mọi ng chuẩn bị ít thêm rau thơm thái nhỏ, ít hành phi ăn với cháo.
Nguyễn Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất