Làm gà hấp muối bị cháy nồi, khô thịt là vì bạn không biết mẹo này
Tin liên quan
Nguyên liệu là gà hấp muối sả:
- Gà ta (1 hoặc 1/2 con)
- Muối hột ( 1 muỗng múc canh nếu hấp 1/2 con, 1 con thì 2 muỗng)
- 5 củ sả
- 1 nắm lá chanh
- 1 quả ớt
Thực hiện gà hấp muối sả:
Bước 1:
- Gà xát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước
- Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch
- Muối cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp.
Bước 2:
- Rải đều muối xuống đáy nồi, xếp sả lên trên, cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt gà lên trên sao cho gà không dính muối.
- Rắc một vài lá chanh lên trên mặt gà rồi đậy vung lại hấp với lửa vừa sau hạ về lửa nhỏ.
Lưu ý: Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.
Bước 3:
- Khi gà chín thì gắp ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.
- Một phần lá chanh đem thái nhỏ rắc lên trên đĩa gà chặt.
- Muối chấm gà gồm: Gia vị, lá chanh thái nhỏ, ớt và chanh quả.
Thịt gà khi ăn rất chắc thịt không bị nhũn lại có mùi thơm của sả, lá chanh và đậm đà của hơi muối.
Mai Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất