Giòn sần sật ốc bươu xào cari sả ớt cay cay ăn ngon tê lưỡi

Giòn sần sật ốc bươu xào cari sả ớt cay cay ăn ngon tê lưỡi

2019-09-17 15:28
- Ốc bươu xào giòn giòn, thơm mùi cà ri, đậm đà vị sả ớt, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhắm cũng hợp lý.

 Nguyên liệu: 

- Ốc bươu: 300 gr 

- Sả, ớt 

- Bột cà ri 

 Cách làm: 

- Ốc bươu mua loại tách vỏ sẵn. Ốc rửa sạch với muối và chanh, rửa lại với nước sôi, để ráo. 

- Ướp ốc với một thìa cà phê đường, ít bột ngọt, ít muối, 1/2 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa canh nước mắm. 

- Lấy 3-5 tép sả, băm nhỏ. 

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm với ít tỏi băm vào phi thơm. Cho ốc vào xào cùng, xào đến khi thịt ốc săn chín là được.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lên sóng Running Man hậu drama, Jack bị chỉ trích vì nói trống không, hành động thô bạo với đàn anh

Đọc nhiều nhất