Gà nướng mật ong ngọt thơm đậm đà khiến cả nhà mê tít
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà nướng kiểu Nhật:
- 500gr thịt ức gà có da
- 1 lóng gừng mài nhuyễn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Bông cải xanh, măng tây hoặc xà lách và cà chua ăn kèm
Sốt teriyaki:
- 2 mc mật ong
- 4 mc Mirin
- 4 mc Sake
- 4 mc Shoyu
Cách làm gà nướng kiểu Nhật:
1. Gà rửa sạch, để ráo. Rắc xíu muối, tiêu và gừng mài xát cho thấm gà. Ướp 30 phút.
2. Mix nguyên liệu sốt Teriyaki vào chén, khuấy đều.
3. Mở lửa vừa, làm nóng chảo với ít dầu, cho gà vào áp chảo vàng 2 mặt. Lưu ý, đặt mặt da chiên trước nhé. .
4. Khi gà đã chín vàng, rưới đều lên gà 2 mc Sake và đậy nắp lại lấy hơi cho gà chín kỹ thịt.
5. Gà chín thì mở nắp, dùng giấy ăn thấm khô hỗn hợp trong chảo. Sau đó cho hết chén sốt teriyaki vào lắc và xóc chảo cho sốt bám đều vào gà. Lật mặt cho gà thấm đều sốt. Sốt sánh lại và gà lên màu đẹp mắt là hoàn tất. Tắt bếp.
Xới cơm vào tô, cắt gà thành từng miếng hoặc để nguyên đều hấp dẫn nè. Rắc ít mè rang và hành lá cắt nhỏ, kèm rau củ xà lách tùy ý.
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất