Cuối tuần nấu cháo gà xé thơm phức, chồng con múc lia lịa
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 100g; gạo nếp: 100g
- 500g thịt gà
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng gừng nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Rau thơm: hành lá, tía tô, rau mùi
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Củ cà ốt gọt vỏ, thái nhỏ hạt lựu. Củ hành tím lột vỏ rồi thái nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái khúc.
Bước 2:
- Gà làm sạch, loại bỏ ruột rồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội, thịt gà xé nhỏ hoặc có thể để nguyên miếng thịt gà tuỳ theo sở thích của gia đình.
- Cho gạo đã ngâm vào nồi nước luộc gà cùng với một nửa số gà vừa xé nhỏ, xương gà và hành khô vào nồi để hầm cho đến khi nhừ, hạt gạo nở bung.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng phi hành khô cho thơm. Sau đó cho ½ gà xé còn lại vào xào cùng. Nêm nếm nước mắm và gia vị cho vừa ăn, xào cho đến khi thịt gà săn lại rồi cho thịt gà lên trên và thêm chút hành, tiêu là có món cháo gà hấp dẫn.
Lưu ý: Vì trong cháo cũng đã có nêm nếm gia vị rồi nên khi cho gia vị vào thịt gà nên cho vừa phải, cẩn thận không cháo sẽ bị mặn.
Trong khi đun bạn cần chú ý khi nồi cháo sôi thì đun vừa lửa để tránh trường hợp cháo bị trào ra và thi thoảng dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy nồi nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất