Cuối năm tất bật thì cứ nấu mâm cơm đơn giản mà ngon quên sầu này
Tin liên quan
1. Cá điêu hồng kho ớt
- Cá tươi làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước cho sạch và đem cắt thành khúc. Để cá ráo nước rồi cho cá ướp với chút nước mắm, gia vị, hạt nêm, ớt bột, ướp khoảng 20 phút là được.
- Gừng, tỏi, hành làm sạch rồi rửa sạch và đem băm nhỏ.
- Cho gừng, hành, tỏi, me vào nồi kho rồi xếp cá lên trên và tiếp theo cho ớt bột Hàn Quốc vào, cuối cùng cho bát con nước vào rồi cho nồi cá lên bếp kho.
- Khi nồi cá sôi thì bạn hạ nhỏ lửa. Và trong quá trình kho cá, bạn cho chút đường vào chảo, thêm chút nước vào đun đến khi đường tan chảy có màu cánh gián thì cho vào nồi cá kho. Khi nồi cá kho gần cạn hết nước thì bạn đổ hỗn hợp đường vào và tiếp tục kho cá nhỏ lửa.
- Kho cá đến khi cá chín mềm, săn lại và cạn nước thì tắt bếp.
2. Canh bầu nấu cá trích
- Cá hấp gỡ bỏ xương ướp một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu, củ hành tím băm.
- Bầu gọt vỏ rửa sạch cắt lát mỏng.
- Bắc nồi với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho cá lên xào cho thấm. Cho lên một tô nước sôi. Rồi cho bầu lên chờ sôi nêm lại cho vừa ăn. Thêm hành ngò, ớt trái.
3. Cam xoàn tráng miệng
Chi phí cho bữa cơm hôm nay gồm có:
- 500g cá điêu hồng: 25.000đ
- 500g bầu: 7.000 đ
- 300g cá trích: 10.000đ
- 500g cam xoàn: 15.000đ
Tổng chi phí: 57.000 đ
Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm giản dị này nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất