Công thức làm chả cá Lã Vọng tại nhà ngon như ngoài hàng không phải ai cũng biết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Cá quả (hoặc cá lăng thì ngon hơn)
- Hành, thì là
- Đường, mắm, muối gia vị, nghệ, hạt tiêu, riềng, mắm tôm, rượu, chanh, ớt, dầu ăn, lạc rang.
- Mẻ và mắm tôm
Cách làm
Ảnh minh họa
- Cá lọc xương, thái miếng, ướp với riềng, nghệ, mẻ, hạt tiêu và nước mắm trong vài tiếng. Sau đó nướng cho hai mặt đều chín vàng như nhau. (Dùng than hoa nướng chuẩn hơn lò)
Sau khi nướng có thể rán sơ miếng cá cho cá đc chắc, không bị nát
- Cuống hành tươi chẻ nhỏ ngâm qua dấm pha loãng
- Hành củ tươi chẻ mỏng
- Hành, thì là cắt khúc 3-4 cm.
Khi ăn, cho dầu vào chảo đun nóng, bỏ ít hành và rau thì là, cá vào chảo. Khi rau chín, gắp chả cùng rau ra bát, kèm thêm bún, mắm tôm và lạc rang.
Mắm tôm: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, hòa vào bát mắm một ít rượu trắng chưng lên, thêm đường, sau đó vắt chanh, rồi đánh sủi bọt, thêm ít dầu ăn nóng trên chảo vào.
Nguyễn Việt Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất