Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

Kiều Giang 2015-07-28 07:55
- Đêm qua trời mưa mát, sáng qua chợ thấy bà cụ bán mớ ốc nhồi ngon quá, nghĩ đến món ốc om chuối đậu ngon tuyệt cho cơm chiều, cùng nấu món canh ngon tuyệt nhé.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

Nguyên liệu

+ Ốc nhồi: 1kg (hoặc loại ốc đồng mà bạn thích như ốc mít, ốc dạ...)

+ Thịt ba chỉ: 250g

+ Đậu phụ: 2 bìa to

+ Chuối xanh: 3 quả

+ Dấm bỗng: 200ml

+ Bột nghệ, tía tô, lá lốt, hành hoa, hành khô, dầu ăn, gia vị, muối trắng, ớt tươi theo khẩu vị gia đình.

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

Cách làm ốc om chuối đậu : 

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

- Hành khô bóc vỏ cắt lát mỏng. Tía tô, lá lốt, hành hoa nhặt rửa sạch, để ráo nước thái rối. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra đĩa.

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

- Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước có chút muối và dấm cho chuối ra nhựa, cắt miếng con chì vừa ăn. Cho chuối vào chiên sơ để khi nấu chuối không bị nát.

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

- Ốc nhồi mua về rửa sơ cho sạch bớt bùn đất, bỏ ốc vào ngâm nước gạo 2h cho ốc nhả bớt bùn nhớt, rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc vừa chín tới. Chắt lấy nước luộc ốc để riêng, phần con ốc chặt trôn ốc rồi khêu lấy thịt ốc. Cho 1 chút muối hạt vào phần thịt ốc bóp cho sạch mùi hôi rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

- Ướp thịt ốc với 1 thìa gia vị, 1 thìa bột nghệ để khoảng 10 phút cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô đã cắt lát vào phi vàng thơm thì cho thịt ốc đã ướp vào xào chín.

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

- Thịt ba chỉ sơ chế sạch thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị và bột nghệ cho ngấm. Cho nồi to lên bếp, cho thịt vào đảo cho hơi xém vàng.

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

- Thịt ba chỉ cháy cạnh xém vàng thì các bạn cho chuối xanh đã chiên sơ vào xào cùng, nêm chút gia vị cho chuối ngấm, đậm đà. Sau đó các bạn thêm nước luộc ốc và dấm bỗng vào nồi canh cho đủ với lượng canh cần dùng, om cho chuối và thịt chín mềm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình rồi cho đậu chiên và ốc vào nấu sôi thêm chừng 3-5 phút là được.

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

- Khi ăn các bạn cho tía tô, lá lốt, hành hoa thái rối vào, để sôi nhẹ trở lại cho chín tái là có thể thưởng thức. Tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà các bạn có thể múc canh ra tô to hoặc cho vào nồi lẩu giữ nóng. Canh ốc om chuối đậu thường khá sánh đặc do có bột từ chuối om nhừ tan ra, những miếng chuối vừa bở vừa dẻo, ốc giòn giòn thịt ba chỉ béo béo thêm miếng đậu chiên ngậy ngậy lên dù ăn trong thời tiết nào cũng cực kỳ hấp dẫn. Món canh ốc chuối đậu có màu vàng đặc trưng của nghệ, thoảng hương dấm bỗng với các loại rau thơm, chan với bún hay với cơm cũng đều ngon tuyệt vời nhé.

Chúc các bạn thành công với món ốc om chuối đậu ngon tuyệt vời này nhé.

Nàng chủ bếp Kiều Giang

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phụ nữ hãy mạnh mẽ

Đọc nhiều nhất