Thưởng thức xôi bọc bò viên vừa dẻo vừa thơm

Thưởng thức xôi bọc bò viên vừa dẻo vừa thơm

Quỳnh Nguyễn 2015-07-27 08:37
- Lớp gạo nếp bên ngoài chín dẻo mềm thơm bọc lấy phần nhân thịt bò trộn ngó sen sần sật, thấm đượm gia vị, đậm đà mà hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu để làm món xôi bọc bò viên gồm có:

- 250g thịt bò
- 100g ngó sen
- 100g gạo nếp
- 1 quả trứng  
- 5 đầu củ hành 
- Gia vị: gừng, muối, đường, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, dầu mè

Cách làm xôi bọc bò viên:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vo và ngâm gạo nếp trong nước khoảng 6 - 8 giờ rồi để ráo. Với thịt bò thì bạn có thể xay hoặc băm thật nhuyễn.
Thưởng thức xôi bọc bò viên vừa dẻo vừa thơm
Bước 2: Cho thịt bò vào tô cùng với một ít muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, dầu hào, dầu mè và đập 1 quả trứng rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
Thưởng thức xôi bọc bò viên vừa dẻo vừa thơm
Bước 3: Rửa sạch ngó sen rồi băm nhỏ; gừng và đầu củ hành rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Ta cho tất cả nguyên liệu vào tô thịt bò trộn thật đều.
Thưởng thức xôi bọc bò viên vừa dẻo vừa thơm
Bước 4: Viên thịt thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi lăn thịt qua tô gạo nếp. Sau đó đem thịt đi hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi thấy hạt gạo dẻo mềm là được.
Thưởng thức xôi bọc bò viên vừa dẻo vừa thơm
Món xôi bọc bò viên đã hoàn thành rồi đây. Bạn có thể trang trí bằng cách điểm thêm chút màu sắc với một miếng cà rốt tí hon lên trên mỗi viên thịt. Lớp gạo nếp bên ngoài chín dẻo mềm bọc lấy phần nhân thịt bò trộn ngó sen sần sật, đậm đà mà hấp dẫn vô cùng.
Thưởng thức xôi bọc bò viên vừa dẻo vừa thơm
Chúc bạn thành công với món xôi bọc bò viên trên đây nhé!
Theo TTVN

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay

Đọc nhiều nhất