Cách nấu cá hồi tái chanh "sang chảnh" cho cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- 225 gr phi lê cá hồi tươi, xắt nhỏ
- 1/2 quả dưa leo, bào vỏ, xắt nhỏ
- 4 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 4 nắm các loại lá làm món rau trộn
Phần nước sốt:
- 4 quả chanh, vắt lấy nước
- 60 ml dầu ôliu
- 2 quả cà chua, bóc vỏ, xắt nhỏ
- 1 quả ớt chuông xanh, bỏ hạt, xắt nhỏ
- 1 nắm ngò rí, xắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 1 ít bột tiêu đen
Cách làm:
- Trộn các nguyên liệu làm sốt.
- Cho cá hồi vào thố thuỷ tinh sứ, đổ sốt vào, trộn đều. Đậy lại rồi để lạnh trong 3 giờ, thỉnh thoảng trộn lên để cá hồi thấm đều sốt.
- Múc cá ra 4 đĩa đã xếp sẵn rau trộn, dưa leo và hành lá hoặc bạn có thể ăn với bánh mì đều ngon.
(Theo Đoàn Xuân/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất