Bùi thơm món thịt chiên tẩm vừng cực hấp dẫn
2016-06-25 15:00
- Món thịt chiên tẩm vừng có màu vàng ươm trông thật bắt mắt. Từng miếng thịt vừa giòn lại có vị bùi bùi thơm ngậy của vừng, quyện với vị cay của tương ớt rất thích hợp để ăn chơi hay chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt chiên tẩm vừng:
+ 200g thịt nạc thăn hoặc vai
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 70g vừng
+ 70g bột chiên giòn
+ Gia vị: Hạt nêm, bột canh, dầu ăn, bột ngọt, tương ớt hoặc tương cà.
Cách làm thịt chiên tẩm vừng:
Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát mỏng dày khoảng 0,3cm, ướp thịt với một ít hạt nêm, bột canh và bột ngọt trộn đều cho thấm. Lòng đỏ trứng cho vào bát đánh tan.
Bước 2: Bạn cho bột chiên giòn và vừng ra từng bát khác nhau. Bạn lăn từng miếng thịt qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua trứng và cuối cùng lăn thịt qua vừng. Bạn làm tương tự với phần thịt còn lại.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, bạn cho thịt đã tẩm vừng vào chiên lửa vừa cho đến khi vừng chuyển màu vàng là thịt cũng chín.
Bước 4: Gắp thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bước 5: Xếp thịt chiên ra đĩa, khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt cay, tương ớt chua ngọt, hay tương cà cũng đều rất ngon.
Món thịt chiên tẩm vừng có màu vàng ươm trông thật bắt mắt. Từng miếng thịt vừa giòn lại có vị bùi bùi, thơm ngậy của vừng, quyện với vị cay của tương ớt rất thích hợp để ăn chơi hay chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 động tác cực dễ giúp chị em giảm mỡ bụng 'siêu tốc', chẳng cần đeo nịt bụng