Bữa tối ngon cơm với thực đơn giá trăm nghìn

Bữa tối ngon cơm với thực đơn giá trăm nghìn

Sweetseasons 2015-01-14 16:10
- Thịt ram là một món vô cùng đưa cơm trong những ngày rét. Thực đơn này không quá cầu kỳ nhưng vô cùng ngon miệng.

Đôi khi những thực đơn được chế biến đơn giản nhưng có thể mang lại cho gia đình bạn những bữa cơm vô cùng ấm áp và rất ngon miệng. Trong không khí trời lạnh thế này, một đĩa thịt ram đơn giản nhưng cũng kích thích cả gia đình ngồi vào mâm cơm. Cùng mình chuẩn bị cho gia đình bạn thực đơn nhanh gọn này nhé.

Món chính: Thịt ram 

Đây là món ăn chế biến hết sức đơn giản nhưng lại là món tiêu tốn khá nhiều cơm.

Nguyên liệu:

+ Thịt lợn: 400g

+ Hành lá

+ 1 muỗng cà phê nước hàng 

+ Gia vị

Cách làm:

- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn. Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào xào. Xào thịt đến khi xém vàng, thêm gia vị cho vừa miệng, thêm nước hàng cho thịt có màu hấp đẫn hơn. Thêm hành vào đảo đều trong khoảng 30 giây thì tắt bếp.

- Trình bầy ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Món phụ: Đậu đũa xào tôm

Nguyên liệu:

+ Tôm nõn: 200g

+ Đậu đũa: 400g (cả đậu xanh và vàng)

+ Gia vị

Cách làm: 

- Đậu tước bỏ xơ, rửa sạch và cắt xéo.

- Tôm nõn rửa sạch, ướp với một chút gia vị.

- Đun một nồi nước sôi, thêm đậu vào chần sơ trong khoảng 1-2 phút. Vớt đậu ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh để giúp đậu giữ được màu xanh.

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn. Khi dầu nóng xào tôm đến khi săn lại. Đổ tôm ra bát.

- Cho đậu vào chảo xào chín, thêm gia vị cho vừa ăn. Khi đậu vừa chín thêm tôm vào và xào trong khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

- Trình bầy ra đĩa.

Món tráng miệng: Chè hạt sen trân châu

Nguyên liệu:

+ Sen khô: 100g

+ Trân châu khô: 30g

+ Đường: 50-70g

+ Nước cốt dừa. 

+ Đậu xanh 

Cách làm:

- Sen khô rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập sen. Đun sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sen ra rửa sạch.

- Đậu xanh ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào nồi đun. 

- Tiếp tục cho sen trở lại nồi đậu xanh, thêm nước và ninh sen đến khi mềm.

- Trân châu ngâm nước cho nở.

- Luộc trân châu trong một chiếc nồi khác đến khi chín thì vớt ra một bát nước lạnh.

- Khi sen mềm thêm đường vào đun trong một vài phút rồi tắt bếp.

- Để chè nguội rồi thêm trân châu, nước cốt dừa vào ăn kèm. Với mùa hè có thể thêm đá nhé.

Chúc gia đình bạn luôn có những bữa cơm ấm cúng!

Nàng chủ bếp Sweetseasons
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 4 chòm sao dễ trở thành nô lệ trong tình yêu

Đọc nhiều nhất