Chống ngấy ngày Tết với dưa cải muối chua

Chống ngấy ngày Tết với dưa cải muối chua

Lê Nguyệt Anh 2015-01-11 20:01
- Dưa muối là món ăn dễ làm, rất thích hợp với những món thịt luộc, thịt quay hay bò kho, canh cà chua. Cùng làm hũ dưa ngon chuẩn bị đón Tết nhé.

Nguyên liệu:

+  Cải bẹ: 2 cây

+ Muối hạt: 1/2 thìa canh

+ Hành lá

+ Đường: 5 thìa cafe

+ Nước sôi: 2 lít

Cách làm:

- Cải bẹ mua về tách lấy lá, phần búp non có thể để muối hoặc luộc lên chấm mắm trứng ăn cũng rất ngon. Khi mua nên chọn những cây có cuống to, dày. 

- Rửa sạch cải, cắt bớt những lá hỏng, cắt miếng vừa ăn, rải đều dưa ra rổ rồi phơi khoài trời nửa ngày cho dưa bay bớt hơi nước, khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần củ.

- Đổ muối, đường, nước sôi vào vại rồi khuấy đều, để nguội bớt. Đến khi nước còn ấm, khoảng 40 độ thì cho dưa, hành vào, dùng bát nước nén chặt, đậy nắp. Thời tiết lạnh như hiện nay khoảng 5-6 ngày dưa sẽ chín, còn thời tiết nắng nóng khoảng 2-3 ngày là ăn được.

- Sau khi dưa chín, bạn có thể để dưa vào lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh để không bị chua quá.

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những cặp sao Việt có tướng phu thê: Hà Hồ - Kim Lý chưa phải số 1

Đọc nhiều nhất