Bữa sáng làm bát cháo cá lóc tía tô vừa thơm ngon lại cực tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Cá lóc: 600gr
Gạo tẻ: 1/2 chén cơm
Gạo nếp: 1/3 chén
Đỗ xanh: 1/4 chén
Tía tô, hành, thìa là, hành khô, gừng
Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Tía tô, hành, thìa là rửa sạch thái nhỏ.
Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh đãi sạch cho vào nồi đổ nước cao hơn 1 đốt ngón tay cho 1/2 thìa gia vị vào nấu sôi ninh nhỏ lửa.
Cá lóc làm sạch, rửa sạch, khi làm cá bạn cẩn thận không làm vỡ mật cá, cá sẽ bị đắng.
Sau đó cho cá vào nồi đổ nước bằng mặt cá, cho gừng sắt lát to dập bẹp, hành lá thìa là đã nhặt sạch vào nồi cá luộc chín. Cá chín vớt ra đĩa cho nguội rồi gỡ bỏ xương, ướp thịt cá với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.
Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm đổ cá vào xào cho cá săn lại tắt bếp.
Nước luộc cá đổ vào nồi cháo đang nấu tiếp tục ninh khi cháo chín nhừ cho cá, hành, thìa là, tía tô thái nhỏ vào khuấy đều lên và múc ra bát ăn.
Cháo cá lóc tía tô sau khi hoàn thành có vị thanh mát thơm mềm của gạo, đỗ xanh, dai ngọt của thịt cá lóc, thơm của lá tía tô, ăn kèm với rau sống trong thời tiết se lạnh sẽ rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất