Bò nướng lá lốt ngọt thịt, thơm lừng chỉ ngửi thôi đã chảy nước miếng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt:
- Thịt mông bò
- Thịt ba chỉ lợn
- Tỏi, ớt, sả
- Gia vị : hạt nêm+ tiêu + ngũ vị hương
- Lát lốt
Cách làm bò nướng lá lốt:
- 3 phần thịt mông bò + 1 phần thịt ba chỉ heo xay nhuyễn
- Tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn
- Lạc rang băm nhuyễn
- Cho gia vị hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương vào hỗn hợp trên. Trộn tất cả nguyên liệu trên lại, bọc kín để tủ lạnh 20 phút cho ngấm gia vị
- Rửa sạch lá lốt, trải ra rồi cho nhân đã chuẩn bị vào cuộn lại (dùng tăm ghim lại như mình hoặc xiên que đều ok) rồi đem nướng. Có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu 8 phút 200 độ C là xong.
- Khi chín gắp ra đĩa, rắc thêm lạc rang và mỡ hành lên trên
Cách dùng
- Ăn kèm với cơm thì chấm nước mắm tỏi ớt
- Hoặc ăn kèm bún thì chấm mắm nêm, cuộn bánh tráng (kèm rau sống, chuối xanh, dứa) rất ngon mà không ngấy.
Cana Hoàng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất