Tự làm mẻ bánh muffin vị chuối ngon đúng vị

Tự làm mẻ bánh muffin vị chuối ngon đúng vị

2015-11-17 15:05
- Bánh muffin thơm lừng vị chuối và vị nam việt quất, khi ăn có độ mềm xốp tự nhiên, béo ngậy mà không ngấy.

So với các loại bánh khác, bánh muffin vị chuối khá đơn giản, dễ làm, phù hợp cho những bạn mới tập tọe học làm bánh. Muffin có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ món tráng miệng, điểm tâm, đồ ăn nhẹ hay dùng làm quà tặng vào những dịp đặc biệt.

Tự làm mẻ bánh muffin vị chuối ngon đúng vị

Nguyên liệu

+ Bơ: 50g

+ Bột mỳ loại low gluten: 150g

+ Trứng gà: 1 quả

+ Đường cát: 30g

+ Chuối nghiền nhuyễn: 80g

+ Baking powder: 1 thìa

+ Baking soda: 1 thìa

+ Sữa tươi: 90ml

+ Nam việt quất khô: 50g

Phụ liệu

+ Bơ: 20g

+ Bột mỳ loại low gluten: 40g

+ Đường cát: 20g

Cách làm

Tự làm mẻ bánh muffin vị chuối ngon đúng vị

- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho tan mềm rồi cho vào sữa tươi, trộn đều cùng trứng gà, đường.

- Cho chuối đã nghiền nhuyễn vào cùng, đánh đều.

- Lọc các loại bột, cho vào cùng hỗn hợp trên. Thêm quả nam việt quất khô, trộn đều. Đổ phần bột vừa trộn vào khuôn muffin.

Tự làm mẻ bánh muffin vị chuối ngon đúng vị

- Trộn các phụ liệu với nhau, rồi rắc lên trên phần bột vừa cho vào khuôn muffin.

- Nướng bánh trong 20 phút ở nhiệt độ 180°C.

Tự làm mẻ bánh muffin vị chuối ngon đúng vị

Để thành công với mẻ bánh muffin vị chuối, bạn chỉ cần chú ý đến phần trộn bột, không trộn bột quá kỹ sẽ làm bánh bị cứng, không được mềm xốp tự nhiên. Chúc các bạn ngon miệng!

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không có đàn ông vô tâm, chỉ là cái tâm đó không đặt ở chỗ bạn mà thôi

Đọc nhiều nhất